KẾT NỐI TRI THỨC – LAN TỎA VĂN HÓA – GIỮ GÌN BẢN SẮC QUÊ HƯƠNG CÙNG HỌC SINH MAPLE LEAF ACADEMY VÀ HỌC SINH INSPIRE KHAI NGUYÊN

Sau 3 tháng miệt mài không nghỉ triển khai dự án, ngày hôm nay, các bạn học sinh khối THPT trường Liên cấp Maple Leaf Academy (Bắc Giang) và trường Liên cấp Inspire Khai Nguyên (Vũng Tàu) đã có buổi họp trực tuyến tổng kết dự án vô cùng ấn tượng.
Nếu như học sinh của Inspire Khai Nguyên giới thiệu về “Khai Nguyên thời báo” hấp dẫn với những danh lam thắng cảnh cùng lễ hội đặc sắc và những món ăn đặc sản độc đáo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì dự án “Bắc Giang thời báo” của các bạn học sinh Lá Phong Xanh đã giới thiệu tới bạn bè phương xa một vùng đất Kinh Bắc xưa giàu truyền thống lịch sử, đậm nét văn hóa dân gian với hai chủ đề chuyên sâu: các làng quan họ cổ và mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm.
Dẫn dắt buổi giao lưu là các bạn học sinh lớp 10 vô cùng tự tin và chuyên nghiệp như những MC thực thụ đến từ hai trường Liên cấp. Được sự hỗ trợ và hướng dẫn của các thầy cô, các con đã không chỉ hoàn thành xuất sắc dự án của mình mà còn tổ chức rất thành công buổi giao lưu trực tuyến.
Sau buổi giao lưu, những tri thức được kết nối, những bản sắc văn hóa vùng miền được lan tỏa, và biết đâu, từ đây, những tình bạn xuyên suốt chiều dài đất nước đã được hình thành, đơm mầm và phát triển.
Hẹn một ngày không xa, Bắc Giang – Vũng Tàu hội ngộ, và chúng mình sẽ kể cho nhau nghe thật nhiều câu chuyện về mảnh đất quê hương yêu dấu của mỗi người, để tri thức – văn hóa vùng miền được kết nối và lan tỏa hơn nữa nhé!
Đây cũng là dịp các con tổng kết lại dự án mà mình đã tự tìm hiểu, khám phá và hoàn thành trong suốt hơn 90 ngày qua. Nhân dịp này, hai nhà trường đã trao tặng các con những tấm giấy chứng nhận ghi nhận sự tích cực của các con trong quá trình thực hiện dự án. Thầy Cô rất tự hào về sự tự tin, tự lập và trưởng thành của các con. Hy vọng rằng dự án này, và nhiều dự án sau này nữa, các con sẽ học hỏi được nhiều điều, sẽ ngày một khôn lớn và trưởng thành, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào với truyền thống quê hương và dân tộc!
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.