NHỮNG “ĐẠI SỨ NHỎ” MLA ĐƯA BẮC GIANG ĐẾN VỚI ĐOÀN SINH VIÊN ƯU TÚ CỦA VƯƠNG QUỐC ANH

Với đoàn sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học danh giá của Vương quốc Anh như đại học Oxford, đại học Cambridge…, thật tuyệt khi được khám phá Bắc Giang cùng những bạn trẻ MLA tràn đầy nhiệt huyết, giỏi tiếng Anh và đặc biệt có tình yêu to lớn với quê hương, nơi vùng đất Kinh Bắc xưa, lưu giữ những truyền thống văn hóa đậm nét, đa dạng của người Việt.
Những ngày tháng Tư đầu xuân nắng ấm, trường Liên cấp Maple Leaf Academy thật vinh dự khi được tiếp đón đoàn sinh viên đến từ những trường đại học top đầu vương quốc Anh tới giao lưu, thăm quan và tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Học sinh MLA đã có dịp tỏ rõ lòng mến khách, đồng thời thể hiện rất tốt ngôn ngữ tiếng Anh của mình, vốn được giảng dạy như ngôn ngữ thứ 2 tại trường.
Không chỉ tự tin hướng dẫn các vị khách phương xa có thể tự làm món bánh mì kẹp nổi tiếng của Việt Nam, các bạn học sinh Lá Phong Xanh còn trở thành những đại sứ du lịch đặc biệt, đưa đoàn sinh viên Anh Quốc về với làng Kế, nơi sản xuất ra món bánh đa Kế – đặc sản dân dã, đậm đà vị quê miền Kinh Bắc. Nhờ sự hướng dẫn tận tình và tỉ mỉ của các bạn học sinh MLA, các anh chị sinh viên nước Anh đã được trực tiếp trải nghiệm mọi khâu, từ xay bột, tráng bánh đến phơi bánh, rắc vừng, để rồi thành phẩm là những chiếc bánh đa giòn rụm, thơm nức.
Những đại sứ nhỏ Lá Phong Xanh còn đưa các vị khách tới thăm ngôi chùa Vĩnh Nghiêm, để giới thiệu với các bạn về một địa điểm văn hóa, tâm linh, nơi lưu giữ những truyền thống văn hóa, lịch sử rất đỗi tự hào của vùng đất Bắc Giang.
Một chuyến đi nhỏ, một cuộc gặp gỡ ngắn, nhưng tuyệt vời thay, lại là cơ hội vô cùng đáng quý để các học sinh Liên cấp Lá Phong Xanh thêm tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mới, trực tiếp trao đổi cùng các sinh viên bản ngữ, và cũng là dịp mà tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc được bồi đắp trong mỗi trái tim Lá Phong. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên nước Anh được hiểu thêm về văn hóa, phong tục của đất nước Việt Nam, thêm yêu mến một đất nước nhỏ bé, xinh đẹp và đậm đà bản sắc văn hóa.
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.