RỘN RÀNG NGÀY HỘI NẤU ĂN “MLA COOKING SHOW – VŨ ĐIỆU TRỨNG” – KHI GIA VỊ TUYỆT VỜI NHẤT CỦA MỌI MÓN ĂN CHÍNH LÀ TÌNH YÊU THƯƠNG ️

Sau bao ngày trông ngóng, ngày hội “MLA cooking show – Vũ điệu trứng” cũng là sự kiện để tổng kết dự án học tập “Super Chefs” đã diễn ra trong sự hào hứng và háo hức của tất cả các bạn học sinh cũng như các phụ huynh tham gia thi tài, đem đến thật nhiều cảm xúc yêu thương và ý nghĩa.
Gian bếp ấm áp của trường Liên cấp Maple Leaf Academy chưa bao giờ nhộn nhịp và thơm ngào ngạt như vậy. Mười gia đình tham gia tranh tài là 10 biến tấu khác nhau của món trứng, với sự thể hiện hết sức tập trung của các đầu bếp tập sự MLA.
Góc này là đội “Trứng khủng long” với món “Mì trứng ngũ sắc” siêu bắt mắt. Góc bếp kia, chàng trai Nguyên Khang thoăn thoắt tay dao tay đũa, thái xúc xích, đảo nhân bánh cho món bánh tráng nướng, thành thạo và lành nghề như một đầu bếp master chef thực thụ. Chàng ta bật mí “Con đã luyện tập món này ở nhà 15 lần rồi!”. Ở 1 bàn khác là âm thanh rộn rã của hai đầu bếp nhí Tuấn Khôi và Delia, vừa khéo léo cắt trứng cuộn, vừa hát 1 điệu hát vui nhộn và cười khúc khích…
Ban giám khảo đã thực sự rất vất vả để có thể chọn ra được đội nào sẽ giành giải thưởng ngày hôm nay, với tiêu chí không chỉ ngon, đẹp, hấp dẫn, mà còn phải truyền tải được thông điệp của món ăn và thể hiện được sự đóng góp của các đầu bếp tập sự MLA. Những đôi tay dùng dao, dùng đũa có đôi khi vẫn còn hơi ngượng nghịu; các em bé lớp một vẫn cần thêm sự trợ giúp của Ba Mẹ, nhưng tất cả đều thể hiện một tinh thần làm việc hết mình và một thái độ vô cùng tập trung khi vào bếp.
Các không gian khác trong xưởng hướng nghiệp cũng vô cùng bận rộn với các hoạt động tạo hình xôi sắc màu và nặn bánh trôi nhân dịp Tết Hàn thực 03/03 âm lịch. Đầu bếp Năm Nguyễn đã tận tình hướng dẫn Ba Mẹ và các em học sinh #MiLees hai món ăn siêu ngon sử dụng nguyên liệu từ trứng là salad của nước Nga và cà phê trứng. Chắc chắn sau buổi hôm nay, các bạn sẽ cùng thực hành tại nhà được hai món ăn cực hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này.
Kết quả chung cuộc, cuộc thi MLA Cooking Show – Vũ điệu trứng đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất, thể hiện tốt nhất phần thi của mình:
– Giải Siêu đầu bếp triển vọng được trao cho 2 “đầu bếp” đầy tiềm năng là Nguyễn Tuấn Khôi lớp 1A; và Nguyễn Duy Bảo lớp 2A
Giải Siêu đầu bếp hạng Ba được trao cho đội thi của 2 anh em Đỗ Trần Đại Nam lớp 1A và Vũ Trần Trung Hiếu lớp 6A
Giải Siêu đầu bếp hạng Nhì đã nhanh chóng tìm được chủ nhân là bạn Bạc Gia Bảo lớp 4A với món ăn mang tên “Sắc màu tình yêu” đầy ý nghĩa.
Giải quán quân – Siêu đầu bếp hạng Nhất đã gọi tên bạn Nguyễn Tuấn Nguyên Khang lớp 3A. Bạn đã rất xuất sắc vượt qua các đối thủ xứng tầm khác để nhận tấm vé tới Hà Nội tham gia Lễ hội văn hoá ẩm thực vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Khép lại dự án học tập “Super Chefs” cực kỳ ý nghĩa, hy vọng rằng mỗi bạn học sinh Lá Phong Xanh đều đã được nuôi dưỡng tình yêu với ẩm thực và niềm say mê vào bếp sáng tạo các món ăn mới, và hơn hết là được rèn luyện các kĩ năng cá nhân cơ bản, giúp các con vững vàng hơn trong cuộc sống tự lập sau này.
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.