Chương trình Cảm thụ âm nhạc là gì

Chương trình Cảm thụ âm nhạc là gì?

Đây là chương trình bản quyền của hệ thống Lá Phong Xanh. Ở đó, trẻ sẽ sử dụng âm nhạc để tìm hiểu, khám phá những điều thú vị về cuộc sống xung quanh.

Bằng cách này trẻ sẽ cảm nhận được nhiều hơn các tri thức về cuộc sống thông qua các kiến thức âm nhạc.

 

Chương trình Cảm thụ âm nhạc của Lá Phong Xanh có gì đặc biệt?

Âm nhạc chính là món quà tặng nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người không riêng gì trẻ nhỏ. Với các em nhỏ Lá Phong Xanh, âm nhạc như người bạn đồng hành trong các chặng khám phá thế giới xung quanh. 

Việc kết hợp trải nghiệm cùng các nhạc cụ độc đáo, phòng học được thiết kế riêng, đội ngũ giáo viên có chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống bài học được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi sẽ giúp các bạn nhỏ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh dạy Cảm thụ âm nhạc như thế nào?

Bộ môn Cảm thụ Âm nhạc được Lá Phong Xanh áp dụng vào chương trình giáo dục mầm non với các bé lứa tuổi 0-6 tuổi, dưới hình thức liên môn âm nhạc kết hợp vận động.

Cảm thụ âm nhạc là một quá trình cho trẻ em tập làm quen, tập tiếp cận với các hoạt động thông qua âm thanh – âm nhạc. Những trò chơi vận động, sáng tạo, lắng nghe, ca hát, chia sẻ đều được kết hợp với âm nhạc như vận động cơ thể, nhảy múa, khám phá nhạc cụ, ca hát, lắng nghe, kể chuyện… từ đó giúp trẻ phát triển: 

+ Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.
+ Tăng sự nhạy cảm với âm nhạc
+ Hiểu được ý nghĩa, thông điệp được truyền tải qua bài học.
+ Phát triển trí nhớ
+ Nâng cao mức độ tập trung

Tại lớp học Cảm thụ Âm nhạc của Lá Phong Xanh, thầy cô luôn truyền một nguồn cảm hứng dồi dào và nguồn năng lượng tích cực giúp các bé có đam mê hơn với âm nhạc từ đó kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Chương trình cảm thụ âm nhạc là chương trình cần cho mọi trẻ em, giúp trẻ có một tâm hồn đẹp, năng động luôn vui vẻ và lạc quan.