Chương trình ngoại khóa – tiểu học

CÁC CÂU LẠC BỘ HỌC ĐƯỜNG

Sau mỗi giờ học tại trường, mỗi buổi chiều về, học sinh có cơ hội tham gia các câu lạc bộ mình yêu thích. Có bạn lựa chọn Câu lạc bộ Tiếng Anh, bạn chọn câu lạc bộ Thể chất, nhưng cũng có bạn đam mê khoa học và đến phòng khoa học để khám phá. Mỗi câu lạc bộ đèu giúp các con thỏa mãn niềm đam mê và nuôi dưỡng những hạt mầm ước mơ trong mình.

Câu lạc bộ khoa học là nơi học sinh thỏa sức thực hiện các thí nghiệm trực quan và sinh động, từ đó giúp các MLAer dễ dàng tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên, vừa là học tập, vừa là trải nghiệm những kiến thức mới xung quanh mình.

Câu lạc bộ thể chất dành cho các học sinh yêu thích vận động, âm nhạc với các bài thể dục nhịp điệu rộng ràng hay những trò chơi, trận bóng sôi nổi. Đây không chỉ là khung giờ vận động giải trí mà cũng là khoảng thời gian các bạn học sinh cùng nhau ôn tập lại những động tác, kỹ năng đội hình đội ngũ. Từ đó hỗ trợ hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe, tính tự lập và khả năng quan sát, học hỏi

Câu lạc bộ Tiếng Anh thường được đông đảo học sinh yêu thích với sự tham gia của các giáo viên nước ngoài. Học từ mới không khó với các hoạt động chơi thật vui – nhớ thật lâu, thầy cô luôn tận tình hướng dẫn học sinh từ cách phát âm, cách viết chữ và cả cách ghi nhớ từ mới một cách chủ động. Không khí luôn vui vẻ, náo nhiệt bởi những năng lượng tích cực từ thầy cô truyền tới học sinh cũng là điều ấn tượng nhất.

HỆ THỐNG XƯỞNG HƯỚNG NGHIỆP

 Học sinh Trường Liên Cấp Lá Phóng Xanh Bắc Giang sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị tại các xưởng hướng nghiệp của nhà trường: “Xưởng Nghệ thuật – Mỹ thuật”; “Xưởng Mộc sáng tạo”, “Xưởng Khoa học – Cơ khí”.
 
 
Các con sẽ được rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay khi được tự tay tạo nên những sản phẩm của mình. Những sản phẩm đáng yêu đó sẽ được dùng làm đồ trang trí lớp học, quà tặng cho người thân, thầy cô giáo vào những dịp đặc biệt hoặc được bày bán trong cửa hàng lưu niệm ART SHOP của trường Lá Phong Xanh.
 
Xưởng Nghệ thuật – Mỹ thuật là không gian học tập mới lạ và độc đáo của Trường liên cấp Lá Phong Xanh – Maple Leaf Academy. Đây đã trở thành nơi các MLAer sáng tạo không ngừng nghỉ, tự do thể hiện tài năng và cũng là nơi dạy cho các bạn rất nhiều những bài học về tái chế và bảo vệ môi trường.
 
 
Với sự hướng dẫn của cô giáo Lá Phong Xanh, cùng những ý tưởng táo bạo, không gian Xưởng mộc sáng tạo đã trở thành nơi các bạn nhỏ hoàn thiện những kĩ năng ghép, cắt, đính, xếp tạo hình với đôi tay khéo léo, và cũng là nơi bung toả tài năng, bứt phá tự do thể hiện mình.
 
 
Xưởng Khoa học – Cơ khí được đầu tư trang thiết bị, học cụ hiện đại, hấp dẫn nhưng rất an toàn với học sinh. Các máy móc, học cụ đều mang tính sát thực tế giúp con thỏa sức sáng tạo.