Chương trình rèn luyện thể chất theo Spark PE là gì?

Đây là chương trình giáo dục thể chất có nguồn gốc từ Mỹ. Trong đó, thành tố PE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Physical Education, tức có nghĩa là giáo dục thể chất; còn thành tố Spark tượng trưng cho ý nghĩa tích hợp dạy thể thao, vận động, vui chơi theo hướng giải trí tích cực cho trẻ. Phương pháp này tác động tích cực đến các nghiên cứu về Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non, lớp sau giờ học và lớp học năng động.   

1. Chương trình giáo dục mầm non về thể chất Spark PE của LPX có gì đặc biệt?

Các chương trình giáo dục tại Hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh đều mang theo sứ mệnh xây dựng tâm hồn đẹp với những phẩm chất tốt cho con trẻ, bồi đắp những kiến thức hữu ích phát triển trí tuệ toàn diện cho mỗi học sinh.

Ngoài những yếu tố tiên quyết, Lá Phong Xanh còn đặc biệt quan tâm đến sự phát triển về thể chất, ý chí và tinh thần của bé khi lồng ghép phương pháp dạy học Spark PE tiên tiến; tạo tiền đề cho trẻ hình thành thói quen sống lành mạnh, tự lập và năng động.

2. Hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh dạy thể chất  Spark PE như thế nào?

Spark PE được Lá Phong Xanh áp dụng vào chương trình giáo dục liên cấp dưới hình thức liên môn âm nhạc kết hợp vận động.

Về cách thức tổ chức, nhà trường sẽ linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm chung của trẻ em Việt Nam.

Tại Lá Phong Xanh, chương trình thể chất Spark PE được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo viên có chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, chương trình hoạt động thể chất tại Lá Phong Xanh hướng tới đáp ứng những mục tiêu cụ thể như:

+ Cải thiện sức mạnh về thể chất và kỹ năng vận động ở trẻ nhỏ;

+ Giúp hình thành đức tính kỷ luật, thói quen tự giác và ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân;

+ Giúp giảm bất an và lo lắng thường hay xuất hiện ở trẻ;

+ Gây dựng cơ hội tốt để trẻ phát triển các mối quan hệ bạn bè;

+ Giúp tăng cường lòng tự trọng và tự tin ở trẻ;

+ Cho trẻ cơ hội trải nghiệm việc đặt ra những mục tiêu cho bản thân.

Chương trình giáo dục về thể chất theo Spark PE là chương trình cần có cho mọi trẻ em, bởi nó giúp trẻ phát triển sức mạnh thể chất, sức mạnh ý chí, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển trí tuệ. Hoạt động thể chất hiệu quả từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hình thành thói quen sống lành mạnh và năng động suốt những năm tháng về sau này.