MLA EDU TOUR 2022 – HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ REGGIO EMILIA VÀ ĐÓN MÙA SEN HÀ NỘI

Ngày 25/06/2022 vừa qua cơ sở trường mầm non Lá Phong Xanh Spring và Lá Phong Xanh Vườn Đại Sứ thật vinh dự khi được chào đón 16 hiệu trưởng và 2 cán bộ Phòng Giáo Dục về thăm trường. Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ giao lưu gặp gỡ đưa các thầy cô tới với con người, môi trường học tập và làm việc tại Lá Phong Xanh.

Đây là chuyến thăm quan trực tiếp đến những cơ sở của Lá Phong Xanh đã và đang thực hiện rất thành công phương pháp Giáo dục sớm Reggio Emilia góp phần giúp các thầy cô giáo có cái nhìn chân thực nhất về cách thức triển khai chương trình học Dự án và Học thuyết Đa trí thông minh tại đây.

Bên trong những lớp học của Reggio Emilia đoàn thăm quan được đưa mình về thành những em  học sinh tham gia hoạt động với những Provocation được các cô giáo đã chuẩn bị sẵn. Và hoạt động cùng Gương Đa chiều hay Bàn ánh sáng cùng các giáo cụ đặc trưng của phương pháp Reggio Emilia.  

Với sự chia sẻ và truyền cảm hứng từ nhà giáo Đỗ Thuý Hoà cùng Ban phát triển chương trình chuyên môn của Lá Phong Xanh đã giúp cho các thầy cô giáo có thêm nhiều kiến thức về Reggio Emilia, xưởng nghệ thuật cũng như tinh thần, triết lý và giáo cụ học liệu của phương pháp này.

Điểm dừng chân tiếp theo là điểm trường mầm non Lá Phong Xanh Vườn Đại Sư. Các thầy cô tham dự giờ quảng trường make circle, được trở về tuổi thơ khi hóa thân thành các em học sinh tham gia tiết học “ Quy trình làm ra món cốm” một thứ quà mang hương vị đặc trưng của Hà Nội. Kết thúc tiết học các thầy cô được thưởng thức món ăn truyền thống chuối chấm cốm cùng giai điệu du dương của bài hát “ Hà Nội ơi một trái tim hồng” làm cho không khí Hà Nội trong khán phòng càng trở nên nồng nàn hơn nữa.


Không chỉ dừng lại ở đó, một hà nội cổ kính thu nhỏ như được tái hiện trong lòng Lá Phong Xanh vườn đại sứ. Cô gái Hà Nội xuất hiện với tà áo dài duyên dáng, cử chỉ thanh tao, giọng nói nhẹ nhàng trên tay bình trà sen và bánh chả. Cô khéo léo giới thiệu về nghệ thuật ướp trà búp sen, cách pha chế, bảo quản, cách thưởng thức một ly trà đúng cách, cách làm ra một miếng bánh chả kỳ công. Sự công phu của những món ăn cổ truyền của Hà Nội khiến các thầy cô trầm trồ, tấm tắc. Tinh hoa của đất trời thủ đô như gói gọn trong từng ly trà, từng miếng bánh đậm chất Hà Thành.

Với sự hiện diện của các thầy cô giáo tại Lá Phong Xanh đã giúp chúng tôi thêm động lực để hoàn thiện và phát triển mỗi ngày. Lá Phong Xanh tin tưởng rằng với sự đồng hành và chung tay góp sức từ những thầy cô giáo yêu nghề mến trẻ như vậy thì nền giáo dục mầm non của chúng ta sẽ thêm phát triển mạnh mẽ để xây dựng những ngôi trường hạnh phúc và trí tuệ cho con trẻ.