TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC: BÉ LÀM SỮA CHUA MÍT

Tại ngôi trường Lá Phong Xanh hoạt động trải nghiệm luôn thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ. Và hôm nay chúng mình đến với góc ẩm thực cùng món sữa chua mít thơm ngon nhé!

Để có món sữa chua mít chúng mình cần có những nguyên liệu sau: mít, sữa chua và đá bào bạn nhé!

                                                            

Nguyên liệu làm sữa chua mít

Cô giáo Lá Phong Xanh đã chuẩn bị quả mít rất to, chín vàng, thơm phức, các em bé được tự tay nắn quả mít, cảm nhận được da mít sần sùi, nhiều gai như thế nào.

 Tay con cảm nhận vỏ quả mít sần sùi, nhiều gai

Cô giáo bổ mít, sau đó hướng dẫn các con tự tay tách từng múi mít và cách làm để nhựa mít dính vào tay ít nhất, loáng một cái cô và các con đã có đĩa mít vàng óng rồi, và mùi thơm rất đặc trưng của mít tỏa ra cả căn phòng.

 Cô giáo bổ mít và hướng dẫn các con tách mít

Các con tự tay tách từng múi mít

Chúng ta hôm nay có món sữa chua mít nên thành phần không thể thiếu đó là những cốc sữa chua sánh, ngậy và thơm nữa. Sau đó mình đem trộn sữa chua với mít, vậy là chúng mình làm xong rồi đó.

 Các con trộn sữa chua với mít.

Bé nào cũng háo hức, chăm chú quan sát cô giáo làm mẫu để có thể tự tay làm ra một sản phẩm của riêng mình. Những đôi tay nhỏ nhắn nhưng thật khéo léo, bạn nào cũng tự tay làm được cốc sữa chua mít rất ngon và đẹp mắt. 

                                                                                                                  
Các con cùng nhau thưởng thức thành phẩm ngon lành

Niềm vui thể hiện rõ trên từng gương mặt các con khi được thưởng thức món sữa chua mít tự tay các con làm. Đặc biệt hơn qua hoạt động này các con còn học được nhiều kỹ năng như kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, giữ gọn gàng ngăn nắp.