“NGHĨ VỀ BÁC, LÒNG CON TRONG SÁNG HƠN”

Mỗi dịp tháng Năm về, trái tim mỗi người con Việt Nam lại hướng về Chủ tịch kính yêu của dân tộc Việt Nam – chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Người, sáng hôm nay thứ Hai đầu tuần, toàn thể học sinh trường Maple Leaf Academy đã có một buổi chào cờ thật ý nghĩa và xúc động.
Nếu các em học sinh lớp 2A và lớp 5A đã biểu diễn rất đáng yêu 2 bài hát “Tre ngà bên lăng Bác” và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng thiếu niên nhi đồng” thì các chàng trai Thiên Phước của lớp 4A và Nhật Minh của lớp 6A đã cùng nhau kể câu chuyện “Ba chiếc ba lô” xúc động về Bác, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, luôn giản dị, công bằng, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, gian khổ với đồng bào, đồng chí.
Cả hội trường càng thêm bồi hồi khi lắng nghe bạn Nguyễn Thành Long, học sinh lớp 10A1 thuyết trình về sự nghiệp và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Thầy Cô và các bạn học sinh Lá Phong Xanh đã rất ấn tượng với phần biểu diễn đọc thơ do chính bạn Khôi Nguyên lớp 3A tự sáng tác:
“Người Bác của thiếu nhi
Tại bến cảng Nhà Rồng
Ba mươi năm trở lại
Giúp nước nhà bình yên
Nghệ An vẫn còn đó
Bác sinh ra từ đây
Giữa những bông sen nở
Quê Bác ở nơi này
Bác Hồ dạy 5 điều
Mà thiếu nhi nên nhớ
Luôn vâng lời cha mẹ
Làm cháu ngoan Bác Hồ”
Buổi chào cờ đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng học sinh và giáo viên toàn trường. Các học sinh #MiLees tự hứa với Bác sẽ luôn chăm chỉ học hành, noi theo tấm gương học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.