NHỮNG LƯU Ý KHI CHO TRẺ RA NGOÀI TRỜI VUI CHƠI – VẬN ĐỘNG

Mùa đông rồi, ba mẹ có sợ lạnh mà không muốn cho con ra ngoài chơi? Ba mẹ chỉ cho con chơi ở trong nhà, làm bạn với các thiết bị điện tử? Điều này có nên không? 

Thay vì cứ để con ở trong nhà, mùa đông những ngày thời tiết phù hợp ba mẹ vẫn có thể cho con ra ngoài trời tham gia những hoạt động phù hợp để con thích nghi với thời tiết, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Vui chơi ngoài trời giúp con tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

Lá Phong Xanh gợi ý, một số những lưu ý khi cho con hoạt động ngoài trời  để đảm bảo sức khỏe cho con, các ba mẹ có thể tham khảo để đưa con đi chơi cuối tuần như sau:

Ba mẹ lưu ý đến “thời điểm” để các con ra ngoài trời, khoảng 9 – 9h30 sáng sẽ là thời gian lý tưởng khi thời tiết lúc này khá ấm áp và có ánh sáng an toàn của ông Mặt Trời. Ba mẹ có thể cho con vận động khoảng 30 phút và nên chọn những ngày ngoài trời nền nhiệt từ 20 đô C Ba mẹ lưu ý đến việc lựa chọn trang phục khi cho chúng con ra ngoài trời nữa. Ba mẹ nên mặc quần áo ấm cho con những bộ trang phục mỏng nhẹ như áo gió, áo phao kèm mũ để che gió.

Vận động ngoài trời giúp con giải phóng năng lượng và phát huy kỹ năng xã hội

Ba mẹ lưu ý sau mỗi khi vận động các các con thường khát nước, ba mẹ nhớ chuẩn bị nước ấm để vừa bù nước và vừa ấm người hơn ba mẹ nhé!

Vui chơi ngoài trời cũng là cách để con  học tập và phát triển các kĩ năng vận động thô & tinh

Vận động ngoài trời là niềm yêu thích của các con nhỏ, cũng là lớp học và cách tăng đề kháng tự nhiên cho các con, ba mẹ hãy chuẩn bị cho con thật tốt để thời tiết không cản trở hành trình khôn lớn của con ba mẹ nhé!