BẬT MÍ NGUYÊN TẮC SETUP PHÒNG HỌC TẠI LÁ PHONG XANH

Một trong những điều phụ huynh và các bạn nhỏ ấn tượng khi đến với Lá Phong Xanh chính là việc thiết lập môi trường lớp học, không gian hoạt động học tập của các con. Khác với những cơ sở mầm non thường sử dụng những hình ảnh họa tiết màu sắc sặc sỡ để trang trí lớp, thì Lá Phong Xanh lấy cảm hứng từ phương pháp Reggio Emilia với thiết kế  độc đáo, sáng tạo tạo ra môi trường học tập linh hoạt, phong phú và khuyến khích sự khám phá tự nhiên của trẻ. 

Muốn xây dựng môi trường lớp học đầy cảm hứng như ở Lá Phong Xanh các bạn cần bỏ túi một số nguyên tắc sau: 

Phân chia lớp học thành cách khu vực:

Việc phân chia lớp học thành các khu vực là cách giúp các con học sinh học tập cách bảo quản đồ dùng,giữ gìn thói quen ngăn nắp. Ví dụ: trong lớp sẽ có khu vực tạo hình: nơi để màu nước, cọ vẽ, giá tranh và những sản phẩm của học sinh tự tay sáng tạo ra.

Lớp học tại Lá Phong Xanh được phân chia thành các khu vực với những chức năng riêng

Trang trí lớp theo: Không gian đa tầng

Đây vừa là cách tạo điểm nhấn cho lớp học của Lá Phong Xanh, việc thiết lập môi trường lớp học ông gian đa tầng sẽ giúp nhà trường tối ưu hóa không gian lớp học, tạo cảm hứng cho trẻ khi bước vào lớp. Thông thường trong lớp sẽ được sắp xếp tầng trên với hệ thống dây leo, dải lụa tạo sự mềm mại, hay đây là khu trưng bày sản phẩm của con. Tầng trung được sắp xếp hệ thống giá kệ để những đồ dùng học tập, sách truyện các con thường xuyên sử dụng. Tầng dưới là hệ thống thảm nệm để con dùng khi học những giờ quảng trường với bài học nhóm lớn.

Thiết kế không gian đa tầng trong lớp học

Sử dụng học liệu tự nhiên thân thiện với môi trường

Không sử dụng đồ dùng làm từ nhựa, Lá Phong Xanh sử dụng lá cây, gỗ, quả khô, giấy, bìa carton là những nguyên liệu chính trong lớp học với màu sắc trung tính tạo không gian yên bình và thư giãn. Điều này vừa giúp bảo vệ môi trường và giáo dục về  “cuộc sống xanh” cho các con từ khi là học sinh mầm non.

Ưu tiên sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, nguyên liệu từ đồ dùng tái chế

Không gian mở và ánh sáng tự nhiên

Cửa sổ lớn: Cho phép ánh sáng tự nhiên vào lớp học, tạo cảm giác thoáng đãng và tươi sáng. Không gian mở: Thiết kế không gian mở, không quá nhiều vách ngăn để trẻ dễ dàng di chuyển và tương tác.

Lớp học tại Lá Phong Xanh luôn tận dụng tối ưu ánh sáng mặt trời và oxy tươi

Mời các thầy cô và ba mẹ cùng quan sát “1001 cách trang trí lớp học của cô giáo Lá Phong Xanh”.

Bàn Ly: dàn âm thanh đặc biệt tạo sự cộng hưởng đặc sắc trong lớp học Reggio Emilia tại Lá Phong Xanh

Cô giáo Lá Phong Xanh thường tự tay chuẩn bị đồ dùng giáo cụ trong lớp học của mình

Không gian đa tầng trong lớp học Lá Phong Xanh

Khay giáo cụ và nguyên liệu “đầy cảm hứng”

Sensory về hiện tượng tự nhiên vô cùng trực quan