NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ BA MẸ CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙ HỢP CHO BÉ

Giới thiệu Tiểu học Trường Maple Leaf Academy

Với những ba mẹ có em bé sinh năm 2017 chắc chắn đây là thời điểm vô cùng đau đầu vì loay hoay không biết nên chọn trường tiểu học nào là tốt nhất cho con. Giai đoạn vào lớp 1 là giai đoạn vô cùng khó khăn. Do sự thay đổi đột ngột thói quen sinh hoạt và môi trường học tập là một trong những khó khăn chính của trẻ khi bước vào lớp 1. Vì vậy bố mẹ nào cũng cần phải chuẩn bị hành trang cho bé cũng như cho bản thân để chọn trường phù hợp cho bé. Đây chính là bài viết mà các cô Lá Phong Xanh muốn chia sẻ những bí quyết để ba mẹ khi chọn trường cho con.

  1. Xác định những tiêu chí chọn trường cho con

1.1 Phù hợp với năng lực của con 

Rất nhiều ba mẹ chạy theo xu hướng, chọn những trường nổi tiếng và top đầu. Tuy nhiên điều cần thiết khi chọn trường cho con đó là phù hợp với năng lực của các con. Theo kinh nghiệm chọn trường tiểu học, ba mẹ nên tìm hiểu thật kỹ về năng khiếu, điểm mạnh cũng như nguyện vọng của trẻ từ đó đưa ra quyết định chọn trường cho con.

1.2. Định hướng của gia đình

Nhiều bậc cha mẹ đã có định hướng cho sự phát triển trong tương lai của con. Lựa chọn trường tiểu học phù hợp là cách để xây dựng nền móng cho sự phát triển này. Chính vì lý do đó, các bậc phụ huynh nên xác định rõ ràng mục tiêu mà gia đình muốn dành cho bé. Ba mẹ muốn chọn trường thiên hướng kiến thức hay kỹ năng? Trường học dạy theo chương trình giáo dục truyền thống hay môi trường chuẩn quốc tế?

1.3 Tình hình thực tế của gia đình 

Một trong những tiêu chí quan trọng không thể thiếu đó là tình hình thực tế của gia đình như điều kiện kinh tế,  hoàn cảnh gia đình, khu vực sinh sống, tính chất công việc của ba mẹ là những yếu tố cân nhắc kỹ để đảm bảo việc học lâu dài của con. Ba mẹ có đủ điều kiện để cho con theo học suốt quá trình học phổ thông, ba mẹ có thể đưa đón con đảm bảo đúng giờ và an toàn? Ba mẹ muốn cho con học xa hay học gần, chấp nhận cho con đi xe đưa đón?

2. Tìm hiểu về các trường và so sánh 

2.1 Chương trình giáo dục và kế hoạch đào tạo của nhà trường

Theo kinh nghiệm chọn trường tiểu học của Lá Phong Xanh, chương trình giáo dục đào tạo của trường có tầm ảnh hưởng rất lớn. Đây là đặc điểm thể hiện chất lượng giảng dạy của một trường học. Chương trình học có phù hợp với định hướng gia đình,  ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ… cũng là điều ba mẹ cần phải quan tâm.

2.2 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là điều mà các ba mẹ cần phải quan tâm và chú trọng. Với những ngôi trường học tập rộng rãi thoáng mát sẽ khiến trẻ càng thêm thích thú vì không gian khang trang, đảm bảo hoạt động vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Một nơi ba mẹ không thể quên khi tham quan tại trường đó chính là nhà vệ sinh, với nhiều bé khu vực vệ sinh công cộng cũng quan trọng không kém.

2.3 Đội ngũ giáo viên của nhà trường

Tam giác giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giáo dục trẻ. Việc đồng nhất quan điểm giáo dục của gia đình và nhà trường là cách để có thể phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để theo dõi mọi hoạt động của con. Mặt khác, cha mẹ cũng cần quan tâm tới năng lực giảng dạy và phẩm chất của giáo viên và năng lực lãnh đạo của ban giám hiệu.

Hy vọng từ những bí quyết trên của các cô giáo Lá Phong Xanh sẽ giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn trường phù hợp cho bé giúp con phát triển một cách toàn diện nhất.