KÝ ỨC CỦA BA LÀ…

Nhắc đến ngày của Mẹ, chúng ta có thể nhớ ngay ngày 8/3, 20/10 và ngày của Mẹ. Vậy thế ngày dành cho Ba, liệu chúng ta có biết? Ngày của Ba thường được tính vào ngày Chủ Nhật tuần thứ 3 của tháng 6. Là ngày cả gia đình hướng về Ba, cơ trưởng của chuyến bay mà mẹ và bé chính là những hành khách ngồi trong buồng lái.

Tình cảm ba và con thật là đặc biệt!

Không mềm mại, dịu dàng như mẹ, mà cứng rắn, vững chãi. Ba luôn dùng hành động che chở suốt cả cuộc đời cho mẹ con luôn thể hiện theo cách riêng của mình. Trong mắt con, ba giống như siêu nhân, là tấm lưng thật rộng để hai mẹ con dựa vào, là tấm gương để con luôn noi theo.

 

Hưởng ứng có một ngày của Ba như thế, các cô của hệ thống Lá Phong Xanh tạo ra sự kiện mang tên “Phóng sự về Ngày của Ba”. Các mẹ sẽ là người phóng vấn và quay lại dòng cảm xúc, lời bày tỏ của ba khi lần được nhìn thấy con hoặc là những kỷ niệm đáng nhớ giữa ba và con.

Có những câu chuyện vô cùng xúc động khi mẹ vượt cạn khó, ba ngồi chờ ngoài phòng hàng tiếng đồng hồ, hồi hộp biết bao. Rồi khi ba nghe thấy tiếng khóc chào đời, niềm vui sướng vỡ oà trong nước mắt. Đó là giọt nước mắt đầu tiên của người ba. Hay câu chuyện của ba em bé Xoài lớp Candy (cơ sở 12), ba lần đầu dạy con tập bơi, lần đầu làm đồ chơi yêu thích của con do ba tự thiết kế. Đó đều là lần đầu của ba nhưng nó lạ và kì diệu lắm.

Đây chỉ là những câu chuyện đời thường nhưng đằng sau nó lại là những kỷ niệm nhớ mãi của những cặp đôi ba và con của Lá Phong Xanh.

Qua sự kiện này, các cô gửi lời cảm ơn tới các bố mẹ và các con Lá Phong Xanh thật nhiều. Chúc các gia đình thật nhiều sức khoẻ và bình an. Chúc các ba luôn vững tay lái, chở những hành khách tới điểm đến cuối cùng,