CHÚC TẾT ĐẦU XUÂN – CHÀO NĂM MỚI GIÁP THÌN

Chúc Tết đầu xuân là một trong những nét đẹp truyền thống trong phong tục Tết cổ truyền tại Việt Nam.  Chúc Tết không chỉ là việc gửi những lời chúc mừng đơn thuần mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần sâu sắc và mang đậm nét văn hóa của dân tộc. Đó là ngày cả gia đình con cháu sum họp gửi những lời chúc tốt đẹp đến ông bà cha mẹ. Đó cũng có thể là ngày những người bạn lâu ngày gặp gỡ và chúc nhau. Đầu xuân năm mới cũng là dịp tất cả mọi người ngồi lại với nhau cùng nhau chia sẻ về những dự định trong tương lại và mục tiêu trong năm mới.

Việc chúc Tết đầu năm mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và quan trọng trong văn hóa dân gian như:

Gửi lời chúc Tết tới mọi người chính là bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọng tới ông bà cha mẹ những người cao tuổi, người lớn trong gia đình và xã hội. Những lời chúc Tết sẽ mang ý nghĩa kết nối mối quan hệ gia đình và xã hội, bởi khi chúc Tết mọi người gặp gỡ, chia sẻ niềm vui cùng người thân và bạn bè.

Gửi đi những lời chúc tốt đẹp: Những lời chúc Tết thường mang theo ý nghĩa lạc quan, tốt lành, mong muốn một năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc, và thành công. Chúc Tết giúp làm tăng năng lượng tích cực xung quanh, tạo nên bầu vui tươi, phấn khởi cho tất cả mọi người.

Duy trì và phát huy giá trị truyền thống: Phong tục chúc Tết không chỉ là một trải nghiệm cá nhân mà còn là cơ hội để duy trì và phát huy giá trị truyền thống, giữ gìn và phát triển văn hóa dân gian.

Hiểu được những ý nghĩa cao đẹp ấy, cô và trò học sinh trường Lá Phong Xanh nhân dịp đầu xuân năm mới đã chuẩn bị thật tinh tươm để đi chúc Tết – Gửi đi những lời chúc tới các bạn của con ở trường, các cô giáo, cô văn phòng và các bác bếp.

 Các bạn học sinh mang mùa xuân tới trường khi cùng nhau mặc áo dài – trang phục truyền thống của Việt Nam để vừa xinh xắn vừa trang trọng và có thêm không khí Tết.

Các bạn học sinh cùng nhau múa lân khi đến lớp bạn bởi vì Lân biểu tượng của sự thịnh vượng, sự hạnh phúc, hành thông, phát đạt, tấn tài tấn lộc

Các bạn học sinh cũng mang thêm hoa quả và những món quà tặng để cảm ơn lớp đã mời chúng mình qua chơi

Đặc biệt, các bạn học sinh mang theo những lời chúc: sức khỏe, bình an, hạnh phúc đến tất cả các bạn, các cô bác và các cô giáo. Nhân đây cô trò Lá Phong Xanh cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người trong dịp đầu xuân năm mới này nhé!