CHUYẾN ĐI CHÀO HÈ XANH MƯỚT XANH

Trước kỳ nghỉ lễ, học sinh Lá Phong Xanh chúng tớ có một chuyến đi tuyệt vời tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc.
Vượt qua chặng đường gần 2 tiếng đồng hồ, chúng tớ háo hức đặt chân tới một khu vực còn khá hoang sơ, xanh mướt những tán cây rừng, rộn vang tiếng chim hót và tiếng gọi nhau của những “bạn” linh trưởng.
Các cô chú tại trạm bảo tồn đã giới thiệu cho chúng tớ bao nhiêu điều thú vị và hấp dẫn về thế giới tự nhiên phong phú và đa dạng.
Đây có lẽ là lần đầu tiên chúng tớ được nghe chi tiết đến thế về giá trị của đa dạng sinh học đối với đời sống con người cũng như hiện trạng đa dạng sinh học Việt Nam, từ đó bạn nào cũng có ý thức gìn giữ và bảo tồn tài nguyên sinh vật, bảo tồn sự đa dạng của tự nhiên.
 
Cùng với sự hướng dẫn của các cô chú, chúng tớ ghi chép tỉ mỉ về các loài động vật đã được cứu hộ và chăm sóc bao gồm 48 loài động vật có tên trong sách đỏ Việt Nam như: các loài rùa, trăn, rắn, kỳ đà, hươu sao, các loài khỉ vượn, cu ly… Đặc biệt, bạn nào cũng ấn tượng với loài động vật biểu tượng ở nơi đây: những chú thằn lằn cá sấu (Shinisaurus Crocodilurus) một loài bò sát thuộc diện đặc hữu quý hiếm không những ở Việt Nam mà còn cả đối với thế giới đã được chăm sóc, bảo tồn và nhân nuôi sinh sản thành công nhiều thế hệ.
Đây cũng là lần đầu tiên chúng tớ được nghe hướng dẫn về cách phân biệt rùa đực – rùa cái, tận mắt nhìn các cô chú chăm sóc những quả trứng rùa đang ấp như thế nào, chúng tớ còn được hướng dẫn cách phân biệt một số loài linh trưởng thường gặp nữa đấy.
Chuyến thám hiểm trong rừng để tìm hiểu thêm về đời sống các loài sinh vật ngoài tự nhiên, được đi dưới tán rừng xanh mát dịu, được lội bàn chân trần dưới dòng suối mát lạnh khiến bạn nào cũng thích mê.
Lên xe ra về rồi mà bạn nhỏ nào cũng vẫn còn lưu luyến, bởi một chuyến đi trải nghiệm thật thú vị, và có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.