DỰ ÁN ĐẦU TIÊN CÙNG CÂY ỚT TÍM CAY NHẤT THẾ GIỚI

Từ những trái ớt #Jalapeno sai trĩu cành ở nông trang Lá Phong, các bạn học sinh trường Liên cấp Maple Leaf Academy đã thực hiện thử thách đầu tiên trong chuỗi dự án học tập “Từ hạt đến bàn ăn”, đó chính là: làm giấm ớt!
Trong quá trình thu hoạch, các bạn học sinh #MiLees đã khéo léo lựa chọn những quả đã chín già, có thể hơi ngả màu tím bóng lên, hoặc chuyển sang nâu đỏ, dùng kéo cắt thật cẩn thận và chú ý không vin cành kẻo làm rụng những nụ hoa đang lên.
Dưới đôi bàn tay nhanh thoăn thoắt, những lọ giấm ớt Jalapeno cay nhất thế giới do chính tay học sinh MLA thực hiện từ khâu gieo trồng đến thu hoạch, đóng gói và bảo quản đã hoàn thiện và được bày gọn gàng, xinh xắn ở quầy bán hàng tự động do chính các bạn học sinh lắp ráp và quản lý.
Với hương thơm đặc trưng, rồi vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi quả thực là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình! Toàn bộ tiền thu được từ việc bán những lọ giấm ớt này sẽ được gửi vào quỹ thiện nguyện của trường Lá Phong Xanh để đóng góp cho các dự án từ thiện sau này, rất tuyệt vời phải không nào!