DỰ ÁN HỌC TẬP THÁNG 10: CƠ THỂ CỦA CHÚNG TA

Tiếp tục trong hành trình khám phá chủ đề năm học: “Trường học là cuộc sống” em bé Lá Phong Xanh đã và đang cùng nhau tìm hiểu dự án học tập: “Cơ thể của chúng ta”. Trong dự án này các bạn nhỏ sẽ học tập nội dung gì và trải nghiệm những hoạt động nào, ba mẹ cũng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các con đang tìm hiểu về dự án: Cơ thể của chúng ta cùng cô

Trải dài suốt 2 tháng học tập các bạn học sinh cùng nhau tìm hiểu về cơ thể người thông qua các bộ phận, các hệ cơ quan và chức năng từng cơ quan như: Hệ tiêu hóa, hệ Tim mạch, não & các giác quan cũng như hành trình một em bé được sinh ra đời như thế nào. Đi sâu hơn về từng hoạt động học tập trong mỗi tuần và mỗi tháng các bạn học sinh ở những lứa tuổi khác nhau sẽ có những nội dung kiến thức và cách tổ chức hoạt động học tập khác nhau để phù hợp hơn đặc điểm tâm lý của từng độ tuổi.

Các con tìm hiểu về hành trình sinh ra một em bé

Với hoạt động học tập các con học sinh khối 0 – 3 tuổi, các hoạt động học tập của các con học sinh tập trung vào các hoạt động nhận biết, khám phá và thực hành các kỹ năng. Những tiết học khám phá ưu tiên tổ chức ngoài trời để các con học sinh có thể tương tác với thiên nhiên, với sự vật hiện tượng thật lại vừa kích thích phát triển vận động. Chính vì vậy, với hoạt động học tập dự án này cũng sẽ giúp mỗi em bé vừa tăng khả năng nhận biết, phát triển ngôn ngữ và vận động, đồng thời hoàn thiện những kỹ năng cơ bản chuẩn bị cho những lớp học lớn hơn.

Các con đi tìm những sinh vật tí hơn trong tuần trải nghiệm “đôi mắt”

Với hoạt động học tập các con học sinh khối 3 – 6 tuổi khi khả năng ngôn ngữ của con đã dần hoàn thiện cùng khả năng tập trung đã kéo dài hơn thì các bài học giờ “Quang Trường” tại Lá Phong Xanh sẽ là giờ học cung cấp cho con khối lượng lớn kiến thức về dự án con đang học, đồng thời những hoạt động khám phá khoa học, những tiết thí nghiệm cũng cho các con học sinh có cái nhìn trực quan hơn về những nội dung con đã học.

Các con học sinh thí nghiệm đường đi của thức ăn trong tuần trải nghiệm hệ Tiêu hóa

Dự án học tập “Cơ thể của chúng ta” được xây dựng với mong muốn các con học sinh sẽ thêm yêu và hiểu hơn các bộ phận trên cơ thể mình. Con trẻ hiểu hơn về chức năng và công dụng từng bộ phận để con biết cách chăm sóc từng cơ quan cũng như cơ thể con và những người xung quanh em bé.