Tìm hiểu về những món ăn vặt đồng quê của em bé Lá Phong Xanh

Hoạt động ẩm thực là một hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp phát triển toàn diện thể lực và trí lực dành cho trẻ. Việc tham gia các hoạt động ẩm thực hàng tuần Mầm non Lá Phong Xanh không chỉ giúp các con phát triển tư duy khám phá, hoàn thiện kỹ năng thực hành cuộc sống, sự tự lập, tập trung, khéo léo… mà còn kích thích trẻ uống ngon miệng hơn.

Tuần này tại khắp các điểm trường của Lá Phong Xanh có hoạt động ẩm thực tìm hiểu về những thức quà vặt quê hương trong tuổi thơ, và hôm nay tiết học của em bé Lá Phong Xanh gọi tên món: Chè Đậu Đỏ Đậu Xanh. Với mong muốn tạo niềm vui và đem lại cho các bé những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Tạo cho trẻ niềm say mê tìm hiểu, khám phá và tiếp thu những kiến thức mới.

Món chè thật hấp dẫn với màu xanh, màu đỏ của đậu, mà trắng của nước cốt dừa, với vị thơm ngon bùi bùi của từng miếng dừa tươi bào mỏng thật là ngon làm cho con trẻ vô cùng thích thú.

Qua hoạt động ẩm thực, trẻ  được trải nghiệm sự hình thành món ăn từ các nguồn nguyên liệu đa dạng. Hoạt động này còn giúp bé phát triển giác quan và tư duy logic như: nhận biết mùi vị, màu sắc, phân biệt nóng và lạnh, sống và chín, việc chuẩn bị đồ ăn trong các hoạt động ẩm thực tạo cho trẻ cảm giác của sự tự chủ và trẻ thưởng thức món chè cũng thấy ngon miệng hơn rất nhiều.