HỌC NGÔN NGỮ QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Từ 1  đến 6 tuổi của trẻ em sẽ là khoảng thời điểm vàng để con phát triển ngôn  ngữ và kỹ năng. Chính vì vậy khi tìm hiểu các trường mầm non để các con theo học, ba mẹ cũng lưu ý chọn những trường tập trung vào những nội dung này để ưu tiên phát triển cho các con.

Tại Lá Phong Xanh, song hành cùng chương trình học tập Tiếng Việt giàu tính trải nghiệm, các cô giáo còn lồng ghép chương trình học ngoại ngữ vào các hoạt động để con học sinh dễ tiếp thu và học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Học tiếng Anh qua trải nghiệm là hình thức học tập thông qua các hoạt động trò chơi, ngoại khóa ngoài trời, chăm sóc môi trường lớp học, trải nghiệm … Việc thay đổi phương pháp học tập tiếng Anh còn mở ra cho các em bé mầm non cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

Khi trẻ được học tiếng anh thông qua các hoạt động trải nghiệm làm con tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn: Các hoạt động trải nghiệm: quan sát và thực hành các thí nghiệm khoa học, chăm sóc môi trường lớp học, dạo chơi ngoài trời.

Học tiếng Anh qua các hoạt động trải nghiệm cũng giúp các em bé mầm non thực hành ngôn ngữ tự nhiên hơn: Được tự nói, tự viết, tự nghe, trao đổi với thầy cô và các bạn bằng tiếng Anh giúp học sinh có phản xạ nhanh, rèn thái độ mạnh dạn, tự tin. Thực hành thường xuyên cũng khiến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quen thuộc, được ghi nhớ một cách tự nhiên. 

Học tiếng Anh qua hoạt động trải nghiệm cũng giúp cá em bé dễ  dàng ứng dụng tiếng Anh vào đời sống: Các hoạt động trải nghiệm mô phỏng hoạt động trong đời sống giúp các em hình dung về việc tiếng Anh sẽ được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào và sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng ngôn từ.

Đặc biệt sự đổi mới Giúp giờ học tiếng Anh trở nên thú vị, hấp dẫn: Học qua trải nghiệm như thực hành nói, thi tài tranh biện, trò chơi, dã ngoại,… giúp học sinh vui vẻ, thoải mái, hào hứng hơn.

Trên đây là những lợi ích quan trọng của việc tổ chức các tiết học ngoại ngữ lồng ghép với hoạt động trải nghiệm  để tăng hiệu quả cho các tiết học.