KỸ NĂNG SỐNG : NHẶT RAU

Nhặt rau là công việc quen thuộc hàng ngày mà các bé thường thấy mẹ, bà làm, nhưng các con tuổi còn bé ở nhà sẽ ít khi được trải nghiệm thực tế. Chúng ta hãy cùng khám phá giờ học thực hành cuộc sống của các bạn nhỏ Lá Phong Xanh với hoạt động Nhặt ra ngay tại trường nhé. 

Kỹ năng nhặt rau

Nhặt rau là một việc rất đơn giản, nhưng với các bé không phải em bé nào cũng biết phần nào cần nhặt bỏ, phần nào là phần tươi ngon. Cô giáo Lá Phong Xanh đã tỉ mỉ hướng dẫn con phân biệt đâu là ngọn, đâu là phần thân già, cần loại bỏ khi chế biến thức ăn.

Với các loại ra khác nhau, thì cũng có những cách làm sạch khác nhau nữa. Rau muống, rau dền thì cần bỏ những phần thân gần gốc bị già. Rau ngót thì lại bỏ hết phần thân rau, chỉ giữ lại phần lá non…

Lần đầu tiếp xúc công việc nhỏ này, các bạn đều bỡ ngỡ, và có đôi chút lóng ngóng, nhưng dần các con đã quen hơn và thành thạo hơn nhiều rồi, có bạn nhặt được cả nắm rau to.

Lợi ích từ bài học nhặt rau

Không chỉ là bài học về thực hành cuộc sống, nhặt rau còn giúp các bạn nhỏ rèn luyện kĩ năng vận động các ngón tay,cơ bàn tay, khả năng quan sát và phân biệt phần rau ngon và phần rau hư bỏ, kiến thức về rau ăn hàng ngày, lòng kiên trì khi làm việc.

Đặc biệt hơn, các con hiểu được công việc hàng ngày của bà, của mẹ, phát triển tình cảm gia đình, chăm ngoan lớn khôn mỗi ngày. 

Hoạt động nhỏ nhưng mang thật nhiều ý nghĩa giáo dục đến các bạn nhỏ. Lá Phong Xanh chắc chắn sẽ là môi trường học tập đầy thú vị cho hành trình lớn khôn của con đó ba mẹ ơi.