LÁ PHONG XANH ĐÓN TẾT QUÝ MÃO 2023

Tết đến – Xuân về, năm mới Qúy Mão 2023 cũng đang cận kề gõ cửa các điểm trường của hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh. Với mong muốn giữ gìn và phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán, hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh tổ chức chương trình đón Xuân “Tết xưa thơ bé” ở tất cả các điểm trường với chuỗi sự kiện Tết ý nghĩa và mang tính trải nghiệm cao.

Em bé Lá Phong Xanh trong trang phục áo dài – sẵn sàng chào đón mùa Xuân sang.

 Như thường lệ, từ 1 – 2 tuần trước thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, Lá Phong Xanh sẽ tổ chức các chương trình lễ hội chào Xuân. Năm 2023 – Qúy Mão này nhà trường sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động như sau:

 Dọn trường đón Tết: đây là một hoạt động rất được chú trọng tại Lá Phong Xanh. Phòng học cũng là nơi truyền cảm hứng cho các em nhỏ nên một môi trường đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Hơn 1 không gian sạch thì yếu tố thẩm mỹ cũng luôn được cô giáo Lá Phong Xanh chú trọng để phát triển tư duy sáng tạo và yếu tổ thẩm mỹ cho con trẻ nên không gian trường thường xuyên được trang trí thay đổi theo sự kiện đặc biệt hoặc dự án học tâp.

 Cô trò Lá Phong Xanh cẩn thận và khéo léo trang trí không gian học tập theo phong cách Tết xưa đầy sáng tạo.

Trò chuyện về Tết Xưa: Bên cạnh những hoạt động trải nghiệm thì mỗi buổi sáng giờ học Quảng trường là hoạt động mà các em bé luôn rất mong chờ. Tuần này các em bé cùng cô tìm hiểu về “Tết Xưa” với những món ăn, phong tục truyền thống ngày Tết. Em bé nào cũng chăm chú và rất hào hứng khi được nghe được thấy, được đưa về Tết xưa như ngày ba mẹ con còn nhỏ.

Lớp học của em bé Lá Phong Xanh trò chuyện về chủ đề Tết Nguyên Đán thật sôi nổi.

Chụp ảnh Tết – Đón Xuân sang: Mùa xuân trăm hoa đua nở cũng là lúc em bé cùng cô xúng xính váy áo đi đón mùa Xuân về. Tết này con có áo dài đẹp, con có chiếc áo xinh, cô trò Lá Phong Xanh cùng chụp những bức ảnh kỉ niệm nhân dịp Tết Qúy Mão để dù đi đâu ở đâu cũng luôn nhớ về mùa xuân này đã cùng đón Tết!

Em bé Lá Phong Xanh trong trang phục truyền thống và không gian Tết xưa chụp những bức ảnh kỷ niệm chào Xuân Qúy Mão

Gói bánh Chưng đón Tết – bánh chưng là loại bánh không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Bắc. Bánh Chưng thì cần gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn các loại gia vị và cả lá Dong nữa. Gói bánh là những kỹ năng khá phức tạp, nên các bạn quan sát người lớn làm đển khi lớn lên mình sẽ tự gói nhé!

Mẹ cùng đến trường con, đóng vai cô giáo hướng dẫn chúng con gói bánh Chưng ngày Tết.

Chuẩn bị mâm cơm chiều cuối năm: Tết là sum vầy, là quây quần bên nhau, các thành viên của đại gia đình Lá Phong Xanh cũng đang bận rộn để chuẩn bị mâm cơm chiều cuối năm để ăn và hàn huyên với nhau trước dịp nghỉ Tết.  Nào canh măng canh miến, nào thịt gà nem rán, lại có cả bánh chưng xanh hôm qua chúng mình tự gói, sao mà mâm cơm ở trường giống mâm cỗ nhà mình mỗi dịp Tết đến quá nhỉ? Một năm đã qua rồi, giờ là lúc chúng mình ngồi lại đây, cùng kể nhau nghe về quê nhà mình, về những món ăn yêu thích, những điều mong muốn trong năm mới. Mong rằng mọi dự định của chúng mình đều thành hiện thực nha.

Bữa cơm chiều cuối năm ấm áp quây quần của cô trò trường Lá Phong Xanh.

Chương trình thiện nguyên tại các trung tâm bảo trợ Xã hội: Xuân sang Tết về, nhà nhà tất bật lo toan để có cái Tết ấm cho gia đình mình. Những đâu đó ngoài kia vẫn có những em bé còn thiếu thốn  cả về vật chất và tinh thần. Một cái Tết đủ no, một cái Tết ấm cũng là điều các con mong ước hàng đêm.  Vậy nên chuyến thiện nguyện cuối năm của Hệ thống GD Lá Phong Xanh mong rằng góp 1 phần để Tết của các con thêm đủ, thêm ấm.

Chương trình Thiện nguyện của các cô giáo Lá Phong Xanh tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Chuỗi sự kiện Tết Xưa thơ bé là nơi các cô gửi gắm mong muốn giữ lại những giá trị đẹp của ngày Tết truyền thống, tinh thần dân tộc, và bản sắc văn hóa Việt Nam. Lá Phong Xanh mong rằng mỗi thế hệ tương lai đều trân quý và phát huy những giá trị tinh hoa này.