Gợi ý một số cách làm Đèn Trung Thu cho bé

Tết trung thu luôn mang đến nhiều điều thú vị cho các em thiếu nhi, đặc biệt nhất là những chiếc đèn lồng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Chúng giúp cho trẻ em không chỉ có được một tuổi thơ đáng nhớ mà còn có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị qua cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy xếp, đèn ngôi sao bằng tre, kéo quân,… đơn giản nhưng đầy tính sáng tạo.

Trong đó, hình ảnh chiếc đèn lồng trung thu truyền thống không chỉ làm món quà ý nghĩa trao tặng cho trẻ con nhân ngày lễ mà còn những lời gửi gắm mang hàm ý sâu xa. Mỗi một chiếc đèn lồng mang một ý nghĩa khác nhau ví như đèn thỏ biểu hiện cho mặt trăng, đèn cá chép bắt nguồn từ sự tích cá chép vượt vũ môn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự cố gắng không ngừng và vượt khó vươn lên. Hiện nay có rất nhiều cách làm lồng đèn trung thu nhưng được đánh giá là đơn giản, sáng tạo và siêu đẹp Lá Phong Xanh gợi ý một số cách làm đèn lồng bố mẹ tham khảo để hướng dẫn con làm nhé.

* Cách làm đèn lồng bằng giấy

Được xem là món đồ chơi đơn nhất và dễ làm nhất nên cách làm đèn lồng trung thu bằng giấy hoàn toàn có thể giúp các em thiếu nhi có thể tự làm để mang đến niềm vui cho chính mình. Bằng cách dùng những dụng cụ là giấy bìa nhiều màu, bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dán.

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy, dùng thước để đo và vẽ những đường thẳng song song.

Bước 2: Sau đó dùng kéo cắt theo những đường đã vẽ.

Bước 3: Cuộn giấy lại và dán nối 3 mép đầu và cuối lại với nhau là đã có ngay chiếc đèn lồng như ý.

* Cách làm đèn trung thu hình con cá chép

Để làm đèn lồng hình con cá chép, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: tấm bìa cứng, 4- 5 bìa giấy màu, sợi chỉ trắng, que gỗ, keo dán, kéo. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cuộn bìa cứng thành ống trụ dài sau đó khoét hai lỗ trên đường kính ống trụ rồi luồn sợi chỉ trắng qua để làm dây treo. Buộc 2 đầu dây cố định vào que gỗ.

Bước 2: Cắt giấy màu thành nửa hình tròn để tạo vảy cho cá chép rồi dán chúng quanh lõi giấy hình trụ.

Bước 3: Tạo hình đuôi cá chép bằng cách cắt các mẩu giấy dài, mỏng. Sau đó dán xung quanh phần thân và bên trong lõi giấy, như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc đèn lồng bằng hình con cá chép để tặng bé.

 

Với những thao tác đơn giản bố mẹ cùng với con có thể làm những chiếc đèn lồng xinh xắn tại nhà, mang lại những trải nghiệm thú vị cho cả gia đình, các em bé chắc chắn sẽ rất là vui đấy ạ, nhưng bố mẹ cũng không quên hướng dẫn các con cách sử dụng kéo an toàn bố mẹ nhé!