LỄ HỘI HALLOWEEN TẠI TRƯỜNG MẦM NON LÁ PHONG XANH

Halloween là lễ hội có nguồn gốc từ các nước Phương Tây và được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Hiện nay, Halloween đã trở thành lễ hội được tổ chức phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, được đông đảo người dân tham gia. Đây là một ngày để mọi người cùng hóa trang và tham gia các hoạt động vui chơi.

Các hoạt động thường có trong lễ hội Halloween là:

  • Hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích: như siêu anh hùng, công chúa, cô Phù Thủy, bạn Bí Đỏ đáng yêu
  • Gõ cửa đi xin kẹo những nhà hàng xóm
  • Khắc bí ngô
  • Tham gia các trò chơi như ăn treo, boling …
  •  

 

Hưởng ứng phong trào và những lễ hội trên thế giới, Hệ thống trường mầm non Lá Phong Xanh cũng tổ chức chuỗi các hoạt động để chào đón lễ hội Halloween. Với mong muốn để các bạn nhỏ được biết và tham gia các lễ hội quốc tế.

Trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động lễ hội Halloween 2022, các bạn nhỏ và cô giáo Lá Phong Xanh đã cùng nhau tổ chức chuỗi các sự kiện đặc sắc và tạo không khí vô cùng hào hứng cho các bạn nhỏ.

1: Hoạt động tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Halloween: các bạn nhỏ tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và cả những bài học cần rút ra sau khi được cô chia sẻ về câu chuyện Halloween.

  1. Buffet Halloween: Những món ăn dinh dưỡng được nấu nướng và trang trí bởi các cô bác đầu bếp Lá Phong Xanh. Nhưng lần này đặc biệt lắm nhé, các món ăn được trang trí theo chủ đề Halloween với các hình dạng khác lạ, đặc biệt. Nhưng đây là những món ăn cho các bạn nhỏ nên các cô trình bày ngộ nghĩnh đáng yêu thôi ạ. Các bạn nhỏ Lá Phong Xanh luôn coi mỗi món ăn là một món quà, con ăn và thưởng thức rất ngon miệng. Trong hoạt động này, các bạn nhỏ Lá Phong Xanh còn được rèn luyện kĩ năng xếp hàng và biết đợi chờ nữa đấy ạ.

  1. Trình diễn trang phục Halloween: những bộ trang phục của những siêu anh hùng, của các nàng công chúa xinh xắn hay những những bạn bí ngô dễ thương, được các em bé Lá Phong Xanh khoác lên mình và trình diễn để các cô và ba mẹ cùng ngắm nhìn. Đây là hoạt động các bạn nhỏ được tỏa sáng trên sân khấu, cũng như rèn luyện sự tự tin.

  1. Đi xin kẹo: Trick or Treat: Một trong những hoạt động được các bạn nhỏ mong chờ nhất trong chuối sự kiện này đó là hoạt động đi xin kẹo. Các em bé mặc những bộ trang phục yêu thích mang theo những giỏ quà và đi đến nhà hàng xóm, nhà bạn của mình để xin kẹo. Qua hoạt động này, các bạn nhỏ được rèn luyện thêm khả năng giao tiếp, biết cách nói cảm ơn cũng như sẵn sàng chia sẻ với những người khác.

Đằng sau mỗi hoạt động của lễ hội, tại Lá Phong Xanh luôn lồng ghép những bài học để các bạn nhỏ vừa được vui chơi trong lễ hội nhưng vẫn rèn luyện được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống sau này.

Lễ hội Halloween tại Lá Phong Xanh đã thành công tốt đẹp tạo niềm vui và phấn khởi cho các bạn nhỏ cũng như các thầy cô giáo. Lá Phong Xanh cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị phụ huynh là luôn đồng hành, hợp tác cùng Lá Phong Xanh đến tham gia chương trình, chuẩn bị trang phục để các hoạt động của con trẻ thêm đặc sắc và ý nghĩa.