SÁNG TẠO TÊN LỬA THÀNH VIÊN DU HÀNH VÀO KHÔNG GIAN

Chào mừng năm học mới với hoạt động đầy sáng tạo về tên lửa của các em bé Lá Phong Xanh. Tạm biệt mùa hè với những ngày nắng vàng chói chang, với những trải nghiệm đầy thú vị của các dự án hè sôi nổi. Thời tiết đã chuyển dần sang thu, với tiết trời mát dịu của mùa thu – mùa báo hiệu cho ngày hội Khai trường đã về. Vậy là năm học mới đã đến rất gần rồi.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022 – 2023 đầy hứng khởi với khẩu hiệu: SPEED UP: TĂNG TỐC – CHUYỂN MÌNH – BỨT PHÁ”. Cô trò trường Lá Phong Xanh đã cùng nhau trò chuyện, và cùng lấy hình ảnh những chiếc tên lửa siêu tốc độ là biểu tượng thể hiện cho tinh thần của mỗi thành viên Lá Phong Xanh trong năm học này. Cô và trò tại lớp học Candy có một tiết học mới lạ mang tên “Sáng tạo tên lửa thành viên của lớp bé”.

Với những nguyên liệu tái chế vô cùng dễ tìm kiếm như:

  • Túi nilon đen.
  • Bìa carton
  • Giấy bìa màu
  • Hình ảnh khuôn mặt của các cháu

Các cô giáo lớp Candy đã tạo ra một tiết học vô cùng hấp dẫn và đầy thú vị.

Trước tiên, từ những túi nilon đen các cô tạo thành một bầu trời đêm tối. Với nền đã được chuẩn bị sẵn, các con được tự mình sáng tạo nên những ngôi sao lấp lánh, các tiểu hành tinh và thiên thể trong vũ trụ.

Chia lớp học thành các nhóm nhỏ, các em bé ngồi quây quần, tập trung cao độ vào những sản phẩm của mình. 

Mỗi em bé Lá Phong Xanh tự mình trang trí tạo nên một bức tranh vũ trụ tuyệt đẹp. Các em học được kỹ năng cầm bút, tô màu, xe dán tranh và phát triển óc quan sát, sáng tạo và mở rộng trí tưởng tượng về một điều mới trong thế giới xung quanh em.

Các cô quan sát, dạy các em bé cách cầm bút sao cho đúng, gợi mở cho con về trang trí, sáng tạo tên lửa phong phú hơn.

Một hoạt động cuối cùng được các em bé thích nhất đó là dán khuôn mặt của mình lên trên những hình ảnh phi hành gia.

Ngắm nhìn khuôn mặt của bản thân và các bạn, được sáng tạo và tự làm cùng nhau các em bé Candy đã có khoảng thời gian vô cùng đáng yêu và khoảnh khắc thực sự đáng nhớ bên nhau.