“SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH”

Nhà thơ Tố Hữu đã từng nói về sự cho đi như một nghĩa cử cao đẹp: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Có lẽ cuộc sống chính là như thế, hạnh phúc là sự cho đi vô cùng đơn giản, không toan tính, vô cùng chân thành. Cho đi chính là một cách để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, bình yên hơn và lãng mạn hơn.

Ở trường Liên cấp Lá Phong Xanh, mỗi học sinh đều có cơ hội để hàng ngày, hàng giờ vun bồi và dựng xây lòng nhân ái. Mỗi dự án, mỗi hoạt động nhà trường triển khai đều mong muốn mang đến cho các con cái nhìn và sự cảm nhận chân thực nhất về cuộc sống, từ đó các con có lòng yêu thương, có ý thức sẻ chia và biết rung động trước những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn xung quanh mình. Công nghệ nào cũng sẽ lỗi thời, nhưng những giá trị Chân – Thiện – Mỹ sẽ còn mãi, là nền tảng để xã hội ngày càng phát triển.

Nếu như dự án “Mùa trăng yêu thương” đã được các học sinh Milees thực hiện đến năm thứ hai, mang đến mùa trung thu tròn đầy, nhân ái cho các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang, thì dự án mới của năm học 2024 – 2025 mang tên “Hoa Mặt trời: trao hạt – trao yêu thương” một lần nữa khẳng định những chương trình giáo dục của trường Lá Phong Xanh luôn gắn liền với chương trình giáo dục trải nghiệm và đầy ắp giá trị cộng đồng.

Dự án “Mùa trăng yêu thương” trao một mùa trung thu tròn đầy ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em tỉnh Bắc Giang

Khởi động từ tháng 3/2024, dự án “Hoa Mặt trời: trao hạt – trao yêu thương” khuyến khích mỗi học sinh và thầy cô Lá Phong Xanh trao tặng hạt mầm đến 5 người xung quanh và hướng dẫn người được tặng gieo trồng hạt tại nhà. Với mỗi một túi hạt được gieo trồng và nảy mầm là người gieo hạt đã góp 5.000đ vào quỹ từ thiện MLA Yêu thương nhằm thực hiện các hoạt động thiện nguyện cộng đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ dự án này được sử dụng trong chuyến đi thiện nguyện tại điểm trường TH, THCS Phúc Sơn II, Sơn Động vào ngày 13/04/2024.

Hàng nghìn túi hạt giống đã được trao tặng để góp quỹ thiện nguyện

Thực hiện sứ mệnh ấy, học sinh Lá Phong Xanh đã hăng hái triển khai dự án tới những người xung quanh mình, để hàng nghìn cây xanh đã lên mầm, hàng nghìn bông hoa hướng dương đã tỏa sáng rực rỡ, góp phần chắp cánh cho hàng triệu ước mơ được bay cao.

Từ nguồn đóng góp của dự án ý nghĩa này, học sinh Lá Phong Xanh đã thực hiện chuyến đi thiện nguyện tới trường Tiểu học, THCS Phúc Sơn II, Sơn Động, Bắc Giang để trao tặng các bạn học sinh những món quà ý nghĩa. 

Chuyến đi giao lưu, kết nối thân tình với trường TH, THCS Phúc Sơn II, Sơn Động, Bắc Giang

Trên những con đường quanh co bụi mù đất đỏ, học sinh Lá Phong Xanh đã có dịp đến tận nhà những em học sinh người dân tộc Dao và tặng các em món quà nhỏ, mong các em gắng sức học hành, có kiến thức dựng xây cuộc đời, dựng xây đất nước.

Chuyến đi này, không chỉ học sinh trường Phúc Sơn II nhận được những món quà thiết thực, giúp ích cho cuộc sống và học tập của các em, mà bản thân học sinh Lá Phong Xanh cũng đã nhận về cho mình nhiều giá trị. Các con cũng đã có cơ hội tận mắt chứng kiến hoàn cảnh sống, môi trường học tập của các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, từ đó thêm thấu hiểu, cảm thông và có nhận thức rõ hơn về bản thân mình, có ý thức rèn luyện và học tập. Các con cũng đã có thêm một cơ hội để nhận ra giá trị của sự sẻ chia, niềm hân hoan khi được san sẻ và niềm hạnh phúc khi được nhận lại tình yêu thương và lòng biết ơn từ những người bạn mới gặp lần đầu. Đó là những giá trị mà không phải bài học nào cũng có thể có, chỉ những chuyến đi với những trải nghiệm thực tế mới có thể mang đến cho các con. Đó cũng chính là ngọn nguồn của việc bồi đắp nên chân dung học sinh nhà Lá: Nhân Ái – Trí Tuệ – Tự Chủ – Sáng Tạo.