TẠO HÌNH MÁI TÓC TỪ NGUYÊN LIỆU TÁI CHẾ

Hoạt động Tạo hình là một dạng hoạt động nghệ thuật nhằm giúp trẻ nhận biết và phản ánh thế giới xung quanh thông qua những hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu, ý thích và phù hợp với khả năng của trẻ. Hoạt động này là một dạng hoạt động có sản phẩm đặc trưng của trẻ mầm non. Có bốn dạng hoạt động cơ bản sau: Vẽ, Nặn, Cắt – xé – dán – Lắp ghép xây dựng.

Trong tháng 6 này, tại Lá Phong Xanh các con cùng nhau khám phá dự án mang tên “Tò mò và chăm chỉ”. Không chỉ là dự án  giúp các con ôn tập những kỹ năng, kiến thức đã được học trong suốt một năm học vừa qua mà con còn khám phá về những điều xung quanh. Một trong những tiết học mở màn của dự án đó là “Tạo hình mái tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên”.

Các bạn nhỏ tại Lá Phong Xanh sử dụng đôi bàn tay khéo léo lựa chọn, sắp xếp và tỉ mỉ dán những nguyên liệu mở, nào lá, nào len, nào đá… sáng tạo nên những bức tranh thật đẹp. Tại đây, bé được trở thành những nhà tạo mẫu tóc tài ba, trang trí nên  những mái tóc xinh xắn và đặc sắc.

Hoạt động này giúp trẻ phát triển khả năng tri giác đồ vật về hình dáng cấu trúc, màu sắc, hình thành các thao tác tư duy, phát triển thẩm mỹ và khả năng sáng tạo, giải tỏa sự căng thẳng về tinh thần đồng thời luyện cơ tay và tăng sự phối hợp giữa tay và mắt của bé.

Hơn nữa còn giúp trẻ hình thành tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống và yêu nghệ thuật, biết sử dụng, tái chế đồ dùng xung quanh thành sản phẩm của bản thân.