THEO CHÂN HỌC SINH MLA KHÁM PHÁ TOẠ ĐỘ CHECK-IN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI KHI ĐẾN BẮC GIANG (PHẦN 3)

🍁🌿Quê hương Bắc Giang của chúng mình không chỉ giàu truyền thống văn hóa, đậm đà bản sắc, mà còn là vùng đất trung du xinh đẹp, nơi non nước phong cảnh hữu tình. Ngày hôm nay, mời các bạn cùng học sinh trường Liên cấp Maple Leaf Academy chúng mình khám phá những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ của mảnh đất bên bờ sông Thương này nhé!
🍁🌿Bạn đã từng khi nào nghe tới giai điệu ngọt ngào của bài hát “Hồ trên núi” của nhạc sĩ Phó Đức Phương chưa? Nhiều người Bắc Giang chúng mình yêu thích bài hát này, không chỉ vì giai điệu của bài hát, mà còn bởi đây là bài hát phác họa vùng hồ Cấm Sơn của quê hương chúng mình. Hồ Cấm Sơn là công trình thủy nông lớn thứ 4 của cả nước, do bàn tay con người “ngăn sông, đắp núi” mà tạo nên một lòng hồ bao quanh là núi non trùng điệp. Đi thuyền trên hồ Cấm Sơn, bạn sẽ cảm nhận rõ quang cảnh xung quanh như một bức tranh với non xanh nước biếc, mặt hồ lấp lánh, không khí trong lành vô cùng thư thái.
🍁🌿Một điểm đến nữa cũng thu hút được rất đông giới trẻ trong những năm gần đây, đó là Đồng Cao, thuộc địa phận huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây được ví như “Mẫu Sơn của tỉnh Bắc Giang” với một cao nguyên mênh mông rộng lớn, những vách đá tuyệt đẹp và những cánh rừng rậm ngút ngàn sắc xanh ở xa xa. Bỏ túi ngay hai thời điểm bạn không nên bỏ qua khi tới với Đồng Cao, chính là thời khắc bình minh và hoàng hôn, bởi lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy, kì vĩ và choáng ngợp của Thiên nhiên.
🍁🌿Gần hơn nữa, mời bạn đến thăm cây dã hương nghìn năm tuổi tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang. Cho đến nay chưa có tài liệu nào xác định chính xác tuổi đời của cây dã hương này, nhưng theo người dân ở nơi đây thì vẫn gọi là cây dã hương ngàn năm tuổi, là một trong hai cây dã hương đại thụ lớn nhất thế giới đã được xếp hạng là Di sản quốc gia. Dáng vẻ uy nghi, bề thế của cây không chỉ làm tôn lên nét đẹp của cả một vùng quê, mà gắn với cây còn có nhiều giai thoại lịch sử thú vị và sâu sắc, mời các bạn cùng ghé thăm và tự mình tìm hiểu nhé!
🍁🌿Mảnh đất Bắc Giang còn vô vàn những cảnh đẹp, những danh lam thắng cảnh mà trong chuỗi bài viết này, chúng mình chưa thể kể tên. Thương mời bạn bè gần xa một lần ghé thăm quê hương Bắc Giang chúng mình để các học sinh #MiLees có cơ hội được dẫn bạn bè đi thăm thú đất Kinh Bắc, khám phá vẻ đẹp Bắc Giang còn nhiều điều thú vị nhé!
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.