TÌM HIỂU NGUỒN GỐC – Ý NGHĨA CỦA LỄ GIÁNG SINH

Miền Bắc đang trong những đợt không khí lạnh tăng cường cũng chính là lúc chúng ta nhớ về lễ hội Noel với hình ảnh đoàn Tuần lộc kéo cỗ xe gỗ với ông già Noel và những túi quà trên vai. Vậy nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh là như thế nào cùng ý nghĩa gì với trẻ nhỏ mà sao không khí khắp nơi nhộn nhịp, và hình ảnh các cây thông trang trí rực rỡ… ở khắp mọi nơi.

  1. Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh vẫn hay được các bạn nhỏ gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, X-mas, Christmas) thực chất đây là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời dành cho những người theo đạo Thiên chúa giáo.Tuy nhiên trong thời gian gần đây, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được các quốc gia trên thế giới đón nhận và tổ chức long trọng và có sự tham gia của đông đảo người dân.Thường lệ, lễ hội Giáng Sinh thường được bắt đầu vào vào chiều tối ngày 24/12 và cả ngày 25/12 hằng năm. 

  1. Ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Như nguồn gốc của lễ Giáng Sinh mọi người đều biết về ý nghĩa dành cho những người theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, đây còn là ngày lễ của gia đình, của sự sum họp, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ cố gắng trở về nhà, cùng ôn lại kỉ niệm và duy trì tình cảm với nhau.

Đây cũng là một buổi lễ mà được mọi trẻ em trên toàn thế giới mong chờ. Với các bạn nhỏ lễ Giáng Sinh là buổi lễ ký diệu, khi mà mọi ước nguyện của những những bạn nhỏ sẽ trở thành sự thật với ông già Noel chui qua ống khói từng nhà để gửi quà cho con trẻ.

Một ý nghĩa sâu sắc mà ít được nhắc tới hơn đó là ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, người kém may mắn để ai cũng được vui vẻ ấm áp ngày lễ này.

Mỗi mùa Noel về, bạn nhỏ nào cũng háo hức và bạn học sinh của Lá Phong Xanh cũng vậy, mời các bạn đến với Lá Phong Xanh để cùng nhau trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu về Lá Phong Xanh thật ý nghĩa nhé!