TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY LÀM HỌC SINH LỚP 6

Ngày 16/07/2022, trường Liên cấp Maple Leaf Academy đã có 1 món quà đặc biệt dành tặng các Phụ huynh và các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa THCS.

Bằng tâm sự của 1 người Mẹ, đồng thời bằng kinh nghiệm của 1 nhà giáo hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, cô Lê Minh Thu – Trưởng ban Chuyên môn và Vận hành trường liên cấp Maple Leaf Academy đã chia sẻ với phụ huynh cách song hành và kết nối cùng con khi con bước vào lứa tuổi “ẩm ương”, lứa tuổi muốn thể hiện bản thân và có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Bậc làm cha làm mẹ nào cũng yêu con, nhưng yêu thế nào cho đúng, để con luôn tin tưởng mình, kết nối với mình, chắc chắn không phải ai cũng biết. Chắc chắn rằng những chia sẻ của cô Thu đã giúp nhiều bố mẹ có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn về việc đồng hành và làm bạn cùng con, kết nối với con khiến con tin yêu – chứ không phải sợ hãi.

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên các bạn học sinh được thử 1 ngày hoạt động như 1 học sinh lớp 6. Thời lượng các tiết học dài hơn so với bậc tiểu học, đồng nghĩa đòi hỏi các bạn phải tập trung cao hơn, nhưng bạn nào cũng háo hức, bởi các tiết học không hề nhàm chán, khô khan mà vô cùng lý thú và mới mẻ.

 

Giờ học tiếng Anh vui nhộn với Giáo viên người nước ngoài khiến các con tự tin và nhanh chóng làm quen với nhau.

 

Dự án Khoa học liên môn Vật Lý – Sinh học – Công nghệ “Tế bào động vật dưới kính hiển vi quang học” khiến bạn nào cũng thích thú. Có bạn chia sẻ đây là lần đầu tiên con được sử dụng kính hiển vi để học môn Sinh học. Vậy mà các bạn đã biết làm tiêu bản mẫu và tự mình điều chỉnh kính hiển vi đến khi quan sát rõ hình ảnh các tế bào biểu bì lá cây thài lài tía, lá cây lẻ bạn và tế bào vỏ hành tía. Quan sát dưới kính hiển vi, các bạn còn phát hiện ra mỗi 1 hình đa giác là 1 tế bào xếp xít vào nhau tạo nên 1 lớp tế bào biểu bì chắc chắn giống như những viên gạch xây lên ngôi nhà.

Đặc biệt, bạn nào cũng bất ngờ và vô cùng thích thú với 1 ứng dụng “bí mật” của cô Lê Minh Thu giúp các bạn được nhìn bản mô tả 3D siêu thực của các sinh vật. Nếu biết được bí kíp này, chắc chắn các giờ sinh học sẽ vô cùng hấp dẫn và đáng mong chờ.

Tiết học “Sự định minh của Địa Lý” là 1 sự kết hợp lạ lẫm nhưng vô cùng lý thú  giữa Địa Lý – Toán học và Lịch sử của cô giáo Lan Anh. Từ game show ban đầu liên quan tới địa lý, các vùng miền của Việt Nam, cô Lan Anh đã khéo léo dẫn dắt các bạn tới khái niệm “Tập hợp – phần tử – tập rỗng” của Toán học từ lúc nào; và ngạc nhiên chưa, 1 lúc sau đó, cả lớp cũng không hề nhận ra mình đang tham gia vào lĩnh vực của Lịch sử từ bao giờ khi đang nghiên cứu bối cảnh lịch sử Thế giới. Quả là 1 tiết học “lạ lùng” mà vô cùng thú vị.

Dự án học tập liên môn Ngữ văn – Khoa học Trái Đất – Kỹ năng sống “Trái Đất – cái nôi của sự sống” của cô Minh Hằng cũng vô cùng hấp dẫn. Các bạn đã biết sử dụng Mind map – sơ đồ tư duy để học môn Văn học. Và đây cũng là tiết học các bạn được học tập khả năng thuyết trình cũng như tìm hiểu về dự án Xanh – bảo vệ môi trường.

Giờ học thể chất “Chiến binh Sasuke MLA” luôn là giờ học sảng khoái và tràn ngập tiếng cười. Đây là giây phút các con được bung tỏa năng lượng và rèn luyện thể chất.

Hy vọng rằng qua buổi trải nghiệm hôm nay, các con đã phần nào có khái niệm về một tiết học ở bậc trung học cơ sở và sẵn sàng bước vào cấp học mới với nhiều háo hức và mới mẻ.