TRẢI NGHIỆM: VỤ THU HOẠCH – CHÚNG MÌNH CÙNG NƯỚNG KHOAI

Dự án “Cánh đồng con” của các bạn nhỏ Lá Phong Xanh đã đi gần đến chặng cuối. Các bạn nhỏ đã bắt đầu tất bật vào vụ thu hoạch những thành quả của mình. Đây cũng là tuần học các con được tìm hiểu về các loại Củ – cũng là một sản phẩm của cây xanh, của cánh đồng mà các con đang chăm sóc.

Trong vụ mùa thu hoạch này, Khoai là loại củ đặc trưng được các cô giáo giới thiệu đến các bạn nhỏ. Ngoài dùng đôi tay cầm nắm, sờ củ khoai, đôi mắt ngắm nhìn hình dạng màu sắc của khoai, thì các bạn nhỏ còn được thưởng thức khoai để cảm nhận qua vị giác nữa đấy.

Công tác chuẩn bị

Khoai nướng là một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại cần được chuẩn bị khá công phu. Bếp nướng chuyên biệt, dùng than hồng để Khoai được chín từ từ. Chính vì vậy các bạn nhỏ đều tất bật với công tác chuẩn bị. Các bạn chia ra phân công rõ ràng từng nhiệm vụ khác nhau. Bạn thì rửa khoai, bạn nhóm bếp, bạn thổi lửa.

Cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô giáo, các bạn nhỏ đã tạo được bếp lửa hồng để tạo ra món khoai nướng thơm nức, nóng hổi mang đậm hương vị quê hương mình.

Bài học từ món ăn dân dã

Thưởng thức món khoai nướng thân thiện, gần gũi các bạn nhỏ vô cùng thích thú, không chỉ từ mùi hương, mà còn từ vị ngon đậm đà mang hơi ấm quê nhà dân dã và yêu thương.

Cô giáo Lá Phong Xanh cũng mang đến cho các con bài học về sự an toàn khi ở gần lửa, than, vật dễ cháy. Các bạn nhỏ làm việc nhỏ, và mỗi trải nghiệm lại mang đến một bài học mà con cần mang theo trong hành trình lớn khôn của mình.