TRANG BỊ CHO TRẺ KHI THAM GIA HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI NGOÀI TRỜI

Ở Lá Phong Xanh, hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh.

Khi ra hoạt động ngoài trời, trẻ cũng có cơ hội được tham gia hoạt động dã ngoại cùng bạn bè và thầy cô trong trường. Đó là các cuộc đi ra khỏi khuôn viên trường mẫu giáo quen thuộc, cô trò cùng tham gia một vài tiếng đồng hồ để tìm hiểu khám phá thiên nhiên.Qua chuyến đi đó, trẻ sẽ hiểu mùa xuân có hoa cỏ gì, côn trùng gì, mùa hè ra sao? Mùa thu thế nào? Hoặc đơn giản là đi dọc các phố để học về luật giao thông từ những điều đơn sơ nhất như qua đường thì phải nhìn trái, nhìn phải, đợi đèn xanh, tay giơ lên cao, quan sát phố xá.

Có thể nói những cuộc dã ngoại này là sự luyện tập kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại, các kỹ năng ngoài xã hội, phát triển toàn diện nhân cách của trẻ.

Vậy làm thế nào để trẻ tham gia hoạt động ngoài trời một cách an toàn và hiệu quả nhất thì ba mẹ hãy cùng tham khảo bài viết này để xem cần chuẩn bị gì cho bé trước khi ra ngoài nhé!

Mũ dã ngoại

Với những ngày trời nắng, chiếc mũ hẳn là đồ vật bất ly thân, không những để che nắng, chống tia cực tím mà còn là những món đồ giúp dễ tìm được trẻ của lớp mình khi đi ra ngoài, nhất là những khu vực đông người.

Vòng dây dã ngoại

Đây là thứ kết nối giữa cô giáo và trẻ khi ra ngoài, luôn giữ trẻ bên mình, không bị lạc, nhất là với những lớp đông học sinh, vòng dây là đồ vật vô cùng cần thiết.

                     

Ba lô đựng đồ cá nhân

Với lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo khi ra ngoài sẽ cần những chiếc ba lô để đựng đồ như những bộ quần áo để thay cho bé, xịt muỗi. Đặc biệt những bịch khăn giấy đa năng, giúp trẻ vệ sinh để tránh bị bẩn hay nhiễm khuẩn các bộ phận như chân, tay, mặt miệng,… đồng thời còn bảo vệ môi trường với các nguyên liệu từ môi trường.

Lựa chọn trang phục phù hợp cho bé

Khi ra ngoài cần lựa chọn những bộ quần áo đơn giản, dễ vận động, thấm hút mồ hôi tốt để con vui chơi thoải mái. Trẻ cũng cần mang giày mềm mại, ôm chân để tránh giẫm phải những vật nguy hiểm. Ngoài ra, khi cho trẻ chơi ngoài trời, ba mẹ không nên cho con đeo các trang sức để tránh vướng víu hay đánh rơi.

Chuẩn bị các kỹ năng cho bé khi ra ngoài

Trẻ em luôn hiếu động và ham chơi, vì vậy khi đi dã ngoại, hoạt động ngoài trời hay nơi đông người, cần xây dựng các kỹ năng cho bé như kỹ năng khi vui chơi, hoạt động nhóm, kỹ năng xử lí khi bị lạc, …

Trên đây là một số chia sẻ về cách chuẩn bị cho các bé khi tham gia hoạt động dã ngoại của cô giáo Lá Phong Xanh. Vừa an toàn mà lại hữu ích, giúp bé có cơ hội khám phá thiên nhiên, thế giới xung quanh, giúp bé có cơ hội trau dồi thêm các kỹ năng sống ngay từ khi còn nhỏ

Hãy cùng chờ đón hình ảnh của các bạn nhỏ MLAERS trong chuyến dã ngoại sắp tới nhé!