VỀ MLA GHÉ THĂM CHỢ NỔI

Với nét đặc trưng của miền Tây sông nước, Chợ nổi Cái Răng chính là điểm đến hấp dẫn không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn là điểm tham quan quen thuộc trong lịch trình khám phá Cần Thơ. Trong hành trình của Hào khí Việt Nam, các bạn nhỏ Lá Phong Xanh đã có dịp ghé Cần Thơ, tham gia chợ nổi, cùng tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của miền Tây yêu dấu.

Đến với Chợ nổi Cái Răng, các em bé Lá Phong Xanh lần đầu được thỏa thích tham quan, khám phá vẻ đẹp độc đáo của phiên chợ này. Những sạp hàng hoa quả, quà bánh .. và cả những hàng ăn như hủ tiếu, chè bưởi … cũng đều được bày biện gọn gàng, xinh xắn trong ghe thuyền nhỏ. 

Các em bé Lá Phong Xanh cũng lần đầu được biết đến cách giới thiệu hàng độc đáo của sông nước miền Tây, không chỉ là những tiếng rao hàng, hàng được bán còn được treo giới thiệu khác lạ và chân thật trên những cây bẹo đầu ghe, tạo cảm giác thân quen và mộc mạc chất phác.

Sự nhộn nhịp, vui tươi của bầu không khí chợ nổi đem đến những phút giây vui chơi, thư giãn tuyệt vời cho các bạn nhỏ. Không chỉ có được những bài học thực tế, tự mình trải nghiệm không khí chợ nổi, các bạn nhỏ còn tự thưởng thức ẩm thực độc đáo miền Tây ngay trên ghe thuyền. 

Có thể nói rằng Chợ nổi Cái Răng chính là nét đặc sắc trong văn hóa bản địa của người dân miền Tây. Yên bình, mộc mạc và phảng phất vẻ đẹp giản dị vốn có, những phiên chợ nổi đem đến một trải nghiệm đầy chân thật cho các bạn nhỏ Lá Phong Xanh, giúp con hiểu hơn, yêu hơn nét đẹp văn hóa vùng miền của đất nước Việt Nam yêu dấu và khơi gợi trong các bạn nhỏ niềm tự hào dân tộc, và tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam.