Trường mầm non quốc tế nào tại Hà Nội đề cao tiết học ngoài trời?

Các trường mầm non quốc tế tại Hà Nội hiện nay đang rất chú trọng đến chất lượng của các buổi học ngoài trời, hướng đến mục tiêu phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện cho con trẻ. Việc tiếp xúc với thiên nhiên không chỉ có ích cho sức khỏe của bé, mà còn góp phần hình thành tư duy, nhận thức về môi trường xung quanh. Và một trong những trường mầm non đẩy mạnh tính giáo dục qua các hoạt động ngoài trời không thể không nhắc đến Lá Phong Xanh.

Lá Phong Xanh là trường mầm non quốc tế tại Hà Nội luôn tiên phong đẩy mạnh các buổi học ngoài trời, giúp các bé phát triển toàn diện, cả thể chất lẫn tinh thần, có thể vừa học tập vừa vui chơi mọi lúc. Không dừng lại tổ chức ở khuôn viên trường, Lá Phong Xanh còn thường xuyên triển khai các buổi tham quan, dã ngoại, tạo điều kiện cho các bé tiếp xúc và gần gũi trực tiếp với thiên nhiên, đồng thời, phát triển tốt về thế giới quan xung quanh, dạy cho bé các kỹ năng mềm cần thiết. 

Có 3 lý do mà Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh thúc đẩy các tiết học bên ngoài cửa lớp đó là:

  1. Rèn luyện sức khỏe

Ở độ tuổi từ 6 trở xuống, các bé rất cần được vận động mỗi ngày để tăng cường thể lực và tăng sức đề kháng. Vận động mỗi ngày giúp trẻ tăng trưởng tốt về chiều cao, cân nặng, có lợi cho nhịp tim của trẻ. Ngoài ra, việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài còn giúp tăng khả năng thích nghi với thời tiết và các yếu tố môi trường khác. 

  1. Trau dồi kỹ năng 

Qua các buổi học ngoài trời tại trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội Lá Phong Xanh, các bé sẽ được học nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử ở nơi đông người. Ngoài ra, các bé có thêm cơ hội quan sát và tập làm quen với những khái niệm đầu tiên về thế giới xung quanh. Năng lực sáng tạo và tinh thần ham học hỏi của bé từ đó cũng phát triển và khai phá.

  1. Mở rộng vốn hiểu biết

Bằng việc tham gia các buổi dã ngoại lý thú, bé sẽ được mở mang kiến thức đa lĩnh vực như sức khỏe, thủ công, biểu diễn… chứ không chỉ giới hạn ở các bài tập nghe, tập hát trên lớp. Lượng kiến thức mới mà trẻ tiếp nhận cũng sẽ đa dạng và muôn màu hơn, không bị đóng khung theo sách vở, giáo án.

Tóm lại, việc bố trí các tiết học ngoài trời phù hợp với chương trình học Reggio Emilia mà Nhà trường theo đuổi. Đồng thời, nó cũng giúp trẻ phát triển trí thông minh đa diện và tự tin thể hiện bản thân mình. 

Việc học tập ngoài trời tại Hệ thống Mầm non Lá Phong Xanh gồm có các giờ học tại khuôn viên trường thường nhật và các buổi dã ngoại bên ngoài, phù hợp với dự án học tập của tháng. 

  1. Học tập ngoài trời ngay tại khuôn viên Nhà trường

Để các buổi học ngoài trời tại trường mang lại ý nghĩa đặc biệt cho các em, Trường luôn lồng ghép bài học kỹ năng vào trong mỗi hoạt động. Tiêu biểu nhất phải kể đến những buổi “hành quân” vòng quanh trường. Các bé sẽ được dịp hóa thân thành chiến sĩ MLA, tay xách bình nước, xếp thành hàng và đi đều bước khắp trường. Thông qua đó, bé sẽ được làm quen với những điều tưởng chừng gần gũi nhưng lại dễ bị lãng quên xung quanh và tăng thêm năng lực thích nghi với mọi thứ.

Bên cạnh đó, trường còn bố trí hoạt động trồng cây cho trẻ. Các bé sẽ được thực hành trồng cây con trong các chậu nhỏ hoặc thùng xốp. Qua hoạt động ý nghĩa này, học sinh vừa học được cách vun trồng, chăm sóc cây, quan sát cây phát triển, vừa nâng cao ý thức về tầm quan trọng của thực vật đến môi trường sống. Hơn thế nữa, các con còn có thể thỏa sức sáng tạo khi tô điểm, trang trí cho các chậu cây. Cây của các bé trồng sẽ được bố trí khắp nơi trong khuôn viên của Lá Phong Xanh, để các con đi đến đâu cũng bắt gặp sự hiện diện của “những người bạn” thiên nhiên này.

  1. Chương trình dã ngoại tại Trường Mầm non Lá Phong Xanh

Nhằm kết hợp giữa rèn luyện thể chất và học hỏi điều hay, chương trình dã ngoại tại Lá Phong Xanh luôn được thiết kế mới lạ với đa dạng điểm đến cho trẻ. Một số hoạt động tiêu biểu mà trường đã tổ chức có thể kể đến như:

– Đến các xưởng sản xuất để tìm hiểu về sản phẩm thủ công;

– Học hỏi về chăm sóc răng miệng tại phòng khám nha khoa;

– Tham quan các nông trại để tiếp thu kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi;

– Ghé thăm nhà các bạn cùng lớp để học cách chào hỏi và ứng xử khi ghé nhà người khác;

– Các chương trình sống xanh “Go Green” tại các công viên cây xanh;

– Tham gia các buổi triển lãm về môi trường;…

Ở mỗi hoạt động khác nhau, trẻ sẽ được mở mang kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Như vậy, xuyên suốt thời gian học tại trường, các bé sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và hiểu biết cần thiết, sẵn sàng cho hành trình trưởng thành tiếp theo.

Còn đối với các buổi dã ngoại, tùy thuộc vào tình hình cụ thể mà trường sẽ có sự sắp xếp phù hợp, tối thiểu 1 buổi dã ngoại/tháng. Phụ huynh có thể an tâm để con ra ngoài học hỏi cùng thầy cô và bạn bè, vì các buổi dã ngoại luôn được Lá Phong Xanh lên kế hoạch chu toàn và cẩn thận.

Nhìn chung, việc xây dựng và triển khai các giờ học ngoài trời của Trường Mầm non Lá Phong Xanh đều hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ về thể chất lẫn trí tuệ. Từng hoạt động đều được thiết kế riêng biệt sao cho phù hợp với lộ trình phát triển cũng như mong muốn học hỏi của trẻ nhất. Với những nỗ lực kể trên, Lá Phong Xanh tự hào là trường mầm non quốc tế tại Hà Nội đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/