5 DỰ ÁN HỌC TẬP BẠN NÀO CŨNG THÍCH

Học tập theo dự án là gì? Là một phương pháp giảng dạy trong đó các con học sinh tiếp thu, lĩnh hội kiến thức và kỹ năng thông qua một khoảng thời gian dài để nghiên cứu và trả lời một câu hỏi, vấn đề hoặc thách thức mang tính thực tế, lôi cuốn và phức tạp.

Thông thường ở các trường mầm non các dự án học tập được xây dựng theo hứng thú của trẻ qua từng giai đoạn. Mỗi dự án sẽ mang lại kiến thức và trải nghiệm, cảm xúc khác nhau. Dưới đây là những dự án học tập mà bạn nào cũng thích:

Dự án học tập: Cánh đồng con

Khi các bạn nhỏ cùng nhau tìm hiểu về sự kỳ diệu và phong phú của “Thế giới thực vật”. Con được tự tay vun trồng chăm sóc các loại cây trong khu vườn trường. Hay con vén quần vén áo để xuống đồng cấy lúa chăm mạ, như các bà các mẹ ngày xưa … Tất cả những hoạt động trải nghiệm ấy đưa các con về gần hơn với thực tế cuộc sống, về với những câu hoạt động tại làng quê Việt Nam.  Thông qua dự án này, không chỉ cả bạn nhỏ mà ba mẹ cũng vô cùng hứng thú khi thấy các con có những trải nghiệm khó tìm khi sinh sống tại thành phố.

Hình ảnh em bé Lá Phong Xanh đang chăm sóc và thu hoạch rau tại vườn trường Lá Phong Xanh

Dự án học tập: Giải cứu chiếc lá

Những chiếc lá vàng rơi khỏi cành cây, bỗng tỏa sáng như những tác phẩm nghệ thuật tại lớp học Lá Phong Xanh.  Đây chính là tinh thần của dự án Giải cứu chiếc lá, các con học sinh học về bài học tái chế, bài học yêu, có trách nhiệm với môi trường và bảo vệ môi trường sống quanh các con.

Dự án học tập: Dung dăng dung dẻ

Một dự án học tập mang âm hưởng đồng quê Việt Nam khi đã tổ chức thành công tại Lá Phong Xanh. Dự án học tập chia sẻ về những trò chơi dân gian, những phong tục tập quán của làng quê đất nước ta. Đây là dự án học tập thành công nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh và cả ba mẹ học sinh.

Em bé Lá Phong Xanh cùng chơi những trò chơi dân gian Việt Nam ngay tại lớp học Lá Phong Xanh

Dự án học tập: Hào khí Việt Nam

Các con nhớ ơn những người anh hùng thời chiến đã ngã xuống để con có được nền độc lập dân tộc và hòa bình như ngày nay. Các con biết ơn những “chiến sĩ áo trắng” bảo vệ chúng con và người dân Việt Nam an toàn khỏe mạnh suốt thời dịch. Các con cũng luôn cảm ơn những “chiến sĩ áo xanh” luôn lặng thầm giữ gìn bình yên cho Tổ Quốc để con yên tâm học tập. Các con cùng nhau hát bài hát Quốc ca trong giờ chiều đầu giờ sáng mỗi thứ 2. Và cứ như vậy chúng con yêu hơn dải đất hình chữ S với lá cờ đỏ sao vàng.

Dự án học tập: Dệt mùa xuân

Đây là dự án học tập được diễn ra khi đất nước đang chuyển mình bước ra mùa xuân mới. Ngày ấy cô trò Lá Phong Xanh cùng nhau miệt mài với chất liệu vừa quen – vừa lạ với các con. Con biết về những mảnh vải bà may áo, những tấm thảm mẹ dệt và những vật liệu khác nhau từ thiên nhiên. Các bạn ríu rít dệt dệt đan đan quên luôn cả thời gian.

Mỗi dự án học tập tại Lá Phong Xanh đều mang những trải nghiệm và kiến thức khác nhau, nhưng cảm xúc đọng lại và cảm nhận từ phụ huynh chính là thước đo chính xác nhất để nói lên sự hưởng ứng và yêu thích mà các con học sinh dành cho nhà trường và từng dự án học tập.