EM BÉ MLA GÓI BÁNH CHƯNG XANH ĐÓN TẾT VỀ TRƯỜNG

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết là một nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Và ở Lá Phong Xanh vào những ngày cuối năm này cũng vậy, cô trò chúngt ôi tất tả gói ghém chiếc bánh chưng xanh, cùng nhau đón tết về trường.

Nguyên liệu gói bánh chưng

Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng tết Quý Mão

Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, cô và trò của hệ thống mầm non Lá Phong Xanh đã có hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày tết”. Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết như: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

Cô giáo gói bánh và hướng dẫn các con

Những ánh mắt long lanh của các con đang dõi theo cô gói từng chiếc bánh, dưới bàn tay của cô chiếc bánh dần hiện ra với một sắc xanh bóng mượt của lá dong gói gọn trong những dây lạt. Chiếc bánh chưng đã hoàn thành trong tiếng trầm trồ của các bé.

Các con quan sát chiếc bánh chưng đã hoàn thiện

Em bé MLA tự tay gói bánh

Em bé nào cũng muốn được gói chiếc bánh chưng. Cô giáo đã hướng dẫn cho trẻ các bước để làm ra một chiếc bánh chưng hoàn chỉnh. Các bé tỏ ra thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng.Trẻ được làm quen với các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn như: Lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo vào trong khuôn bánh.

Và có lẽ khoảnh khắc háo hức nhất là lúc được chờ đợi nồi bánh chưng bên bếp lửa hồng – khoảnh khắc sẽ in đậm vào trong tâm trí trẻ thơ.

Các con trải nghiệm gói bánh chưng

Trông bánh chưng bên bếp lửa hồng của em bé MLA

Qua hoạt động gói bánh chưng, cô giáo Lá Phong Xanh mong rằng các con sẽ có được một trải nghiệm thật vui, hiểu thêm về ý nghĩa bánh chưng ngày Tết, tìm hiểu về phong tục tập quán, giáo dục nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Và các con biết được rằng thấy bánh chưng là thấy Tết.