THÓI QUEN MỚI CẦN HÌNH THÀNH TRƯỚC KHI CON VÀO LỚP 1

Chắc hẳn bất cứ phụ huynh nào cũng mong con có một khởi đầu thuận lợi khi bước vào lớp 1. Tuy nhiên, khi mới thay đổi môi trường từ mẫu giáo lên tiểu học, không phải trẻ nào cũng dễ dàng thích nghi. Vì vậy, cha mẹ cần tập cho bé những thói quen, kỹ năng phù hợp với môi trường mới!

  1. Tập cho con quen trước với nề nếp và lịch sinh hoạt mới, giống như một ngày đi học bình thường: con nên được chuẩn bị và biết trước những gì sẽ diễn ra trong một ngày, và làm quen dần với các trình tự đó.
  2. Ở cấp một, con sẽ không được ăn nhiều bữa phụ như ở mẫu giáo. Tập con con thói quen ăn bữa sáng dinh dưỡng và đủ chất. Con sẽ có đủ năng lượng cần thiết cho một buổi sáng học dài. Nếu cần, mẹ hãy chuẩn bị snack dinh dưỡng cho con mang theo trong cặp.

3. Tập cho con biết tự làm những việc cá nhân: tự lấy quần áo và mặc quần áo, chuẩn bị cặp, mang giày, đội mũ… Cho con chọn một nơi trong nhà để mỗi sáng con làm những việc này trước khi đi học.

 

4. Ba mẹ hãy chọn một góc học tập phù hợp với con và cho con làm quen dần với việc ngồi vào bàn học bằng cách mỗi ngày cho con ngồi vào bàn học 15-30 phút.

Hành trình cùng con vào lớp 1 là đoạn đường quan trọng, vô cùng ý nghĩa với cả gia đình và cũng đem lại rất nhiều cảm xúc. Hy vọng những “hành trang” Lá Phong Xanh gợi ý sẽ giúp các bố mẹ tạo cho con tâm lý tự tin để bước vào lớp 1 thật vững chắc và nhiều niềm vui.