TRẢI NGHIỆM TẬP LÀM BÁC SỸ CỦA HỌC SINH MẦM NON

Các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành những kỹ năng sống ban đầu và mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con. Nghề bác sĩ là một nghề hoàn toàn quen thuộc đối với trẻ. Trẻ biết đến nghề bác sĩ bởi những cô chú mặc quần áo màu trắng, là những người khám bệnh và chữa bệnh cho trẻ. Cùng nhau tìm hiểu về nghề nghiệp bác sĩ, các em bé Lá Phong Xanh tham gia giờ học trải nghiệm “Bé tập làm bác sĩ”.

 

Sau khi được cô hướng dẫn, các bé sẽ được thực hành đóng vai bác sĩ, các bé sẽ được hóa thân vào trò chơi, bạn làm bác sĩ, bạn làm bệnh nhân đó ạ. Hoạt động đóng vai bác sĩ, y tá bệnh viện và bệnh nhân rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, bởi lẽ đây là một trò chơi có mục đích mà người lớn cần quan tâm. Qua trò chơi bác sĩ – bệnh nhân, trẻ nhỏ có cơ hội hiểu được hoàn cảnh thật ngoài đời, nhờ vậy mà việc đi bác sĩ hay đến bệnh viện sẽ trở nên dễ dàng hơn khi trẻ đã được tái hiện những cảnh đó trong khi chơi.

 

Thông qua giờ học, các con hiểu thêm về hình ảnh, công việc của nghề bác sĩ và phản ánh lại những việc làm hàng ngày của bác sĩ khi khám bệnh cho bệnh nhân, từ đó trẻ thêm yêu quý, thêm kính trọng các bác sĩ, các cô y tá. Từ đó biết quý trọng và tôn vinh công việc cao quý này.