CẢM THỤ ÂM NHẠC CHO TRẺ MẦM NON

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống  và là một phần rất quan trọng để góp phần cho sự phát triển toàn diện cho các em bé trong độ tuổi từ 0 – 6. Vì thế để em bé trong độ tuổi mầm non được phát triển nhanh, toàn diện, việc đưa chương trình cảm thụ âm nhạc vào chương trình học tập tại trường một cách bài bản, khoa học là vô cùng cần thiết. Chình vì vậy em bé Lá Phong Xanh đã rất đưa nội dung này vào chương trình học chính khóa tại trường. 

Các em bé hào hứng với tiết cảm thụ âm nhạc cùng các nhạc cụ

Cảm thụ âm nhạc là một môn học, dạy các phương thức sử dụng âm nhạc để tìm hiểu, khám phá cuộc sống xung quanh. Bằng cách này các em bé sẽ cảm nhận được nhiều hơn về cuộc sống từ kiến thức âm nhạc. 

Học cảm thụ âm nhạc trong vườn trường rất vui các bạn nhé

Cảm thụ âm nhạc là một quá trình mà trong đó có các phương pháp cảm thụ âm nhạc, những phương pháp được sử dụng cho trẻ em tập làm quen, tập tiếp cận với các hoạt động thông qua âm nhạc. Những trò chơi vận động, sáng tạo, lắng nghe, ca hát, chia sẻ đều được kết hợp với âm nhạc. Phương pháp cảm thụ âm nhạc nói rộng hơn là hình thức “giao tiếp với âm nhạc” thông qua các yếu tố như trường độ, cao độ, âm sắc, cường độ, biểu cảm, cảm xúc với nhiều hình thức khác nhau như vận động cơ thể, nhảy múa, khám phá nhạc cụ, hát hò, lắng nghe, kể chuyện,.v.v.

Việc đưa vào chương trình học tập chính khóa tại trường mỗi tuần 1 tiết học với cô giáo chuyên môn Cảm thụ âm nhạc là cách để các con được tiếp cận nội dung này thường xuyên, chính xác và khoa học nhất mà Lá Phong Xanh đã áp dụng suốt thời gian qua và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Mời ba mẹ cùng xem một số hình ảnh học tập tiết cảm thụ âm nhạc tại Lá Phong Xanh dưới đây. 

Đến Lá Phong Xanh để tham gia các bài học cảm thụ âm nhạc thật vui với chúng mình nhé!