TẠO HÌNH LÀM ĐÈN LỒNG ĐÓN TẾT

Trong dự án học tập “ Việt Nam tươi đẹp – Xuân quê hương” chào năm mới Giáp Thìn 2024 của Lá Phong Xanh chủ đề trang trí trường đón Tết luôn được các bạn học sinh vô cùng hào hứng. Tết đến nhà nhà ngập tràn sắc đỏ biểu trưng cho sự may mắn thành công, nên các bạn học sinh Lá Phong Xanh cùng các cô giáo đã tạo hình đèn lồng đỏ để đón tết Nguyên Đán năm nay.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho hoạt động này là những nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong lớp học của các bạn học sinh như:

  • Giấy màu đỏ, màu vàng
  • Keo sữa, kéo cắt giấy và một số nguyên liệu trang trí.

Những tờ giấy bìa đỏ, được cô giáo Lá Phong Xanh cắt nhỏ và cuộn tròn thành khối trụ để cố định dáng đứng cho chiếc đèn lồng. Sau đó cô tiếp tục lấy giấy bìa đỏ cắt thành hình vuông bằng nhau gắn lên khối trụ vào sẽ tạo hình thành phần chính của chiếc đèn lồng.

Để cho chiếc đèn lồng đẹp hơn các bạn có thể cắt thêm hình ngôi sao, bông hoa mai, hoa đào gắn lên đèn lồng để trông chiếc đèn lồng có thêm không khí xuân nhé.

Tạo hình “đèn lồng trang trí Tết” là hoạt động các bạn nhỏ Lá Phong Xanh rất hào hứng, các con đã cùng nhau rèn luyện vận động tinh để cắt dán và sử dụng tư duy sáng tạo để làm ra những chiếc đèn lồng đẹp nhất, ba mẹ và các bạn cùng ngắm nhìn thành quả của các bạn học sinh Lá Phong Xanh nhé!