Bé cùng ba mẹ khám phá khoa học

Ở lứa tuổi mầm non, các bạn nhỏ luôn có vô vàn thắc mắc để hỏi người lớn mỗi ngày, như là: “Con vật kia tên là gì vậy mẹ ơi?”, “Ba ơi, sao ông Trăng lại có hôm tròn xoe như quả trứng, hôm lại bị gặm mất một miếng vậy ạ?”, “Ông ơi, làm sao mà con cá sống được dưới nước vậy ạ?”,…

Tuổi thơ là giai đoạn rất đặc biệt của mỗi người, giai đoạn mà chúng ta bắt đầu tiếp xúc và khám phá thế giới. Trẻ em thích được khám phá, được trải nghiệm qua các hoạt động đa giác quan,… các con muốn tự mình tìm được câu trả lời cho những “bí ẩn” xung quanh. 

Trong quá trình khám phá thế giới đó, các con luôn mong có được sự đồng hành của ba mẹ cũng như gia đình. Với mỗi bạn nhỏ, khi có những câu hỏi và trực tiếp trải nghiệm để tìm ra câu trả lời là điều làm các con cảm thấy mong đợi, hứng thú nhất. Bên cạnh đó, học qua trải nghiệm giúp con nhớ được những kiến thức thực tế lâu hơn và thực sự hiểu về vấn đề.

Ngoài ra, độ tập trung của các bạn nhỏ chưa cao, thường diễn ra trong thời gian ngắn do đó các con sẽ cần ba mẹ khơi dậy trí tò mò cũng như tạo thêm cho bé động lực để khám phá và trải nghiệm những hoạt động mới.

Chính vì vậy, trong chuỗi các hoạt động HÀNH TRÌNH CẦU VỒNG, các cô giáo Lá Phong Xanh xin gửi tặng đến các bạn nhỏ và ba mẹ những hoạt động, thí nghiệm siêu thú vị với những đồ dùng chuẩn bị rất đơn giản.

Ba mẹ hãy cùng bé yêu tạo ra một đại dương tí hon tại nhà với những đồ dùng quen thuộc, gồm có:

     – File đựng tài liệu hoặc tờ giấy bóng kính;

     – Giấy bìa màu trắng và màu đen;

     – Kéo, bút màu và keo dán.

Các bạn nhỏ cùng ba mẹ cùng làm theo video hướng dẫn sau đây để tạo ra một đại dương kỳ thú nhé!

 

 

Ba mẹ có thể cùng bé thực hiện thí nghiệm hình vẽ di động với những đồ dùng sau:

     – Chiếc đĩa;

     – Bút dạ;

     – Chai nước.

Nhà mình hãy cùng nhau tạo ra những hình vẽ có thể di chuyển trên mặt nước với sự hỗ trợ của video hướng dẫn dưới đây nhé!

 

 

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/