BÉ LÀM TÚI THƠM TẶNG MẸ – HƯƠNG NGÁT DÀI LÂU

Từ xa xưa, chiếc túi thơm nhỏ nhắn vốn được coi là một vật bất ly thân để phòng chống dịch bệnh, tạo mùi hương,… và đó cũng là món quà đặc biệt mang lại tài lộc, may mắn cùng hương thơm ngọt ngào dễ chịu.  Mỗi túi thơm đều có ý nghĩa đặc biệt đem lại bình an và những điều tốt lành, những giấc ngủ ngon và thư thái.

Với những lợi ích của túi thơm đem lại, trong dự án “Dệt mùa xuân” các cô giáo tại Lá Phong Xanh đã hướng dẫn các bạn nhỏ các để tạo ra túi thơm tặng mẹ mang hương ngát dài lâu nhân dịp đầu xuân năm mới.

Mở đầu tiết học, cô giới thiệu các nguyên liệu từ thiên nhiên với những mùi thơm đặc trưng như: cam, chanh, sả, quế hồi, hay hoa hồng lan,…. Và đặc biệt với nguyên liệu tái chế từ vải của các con được học trong dự án này.

Trong tiết học, cô hỏi “Chúng mình cùng cảm nhận hương thơm qua từng nguyên liệu này và xem chúng có mùi hương như thế nào nhé!”, các bạn nhỏ cùng lại gần, hít hà và bắt đầu có những cuộc tranh luận thú vị về từng mùi hương, bạn thì bảo nó cay cay, có bạn lại bảo thơm ngát,…

Từ những mảnh vải màu sắc các cô may giúp con thành những chiếc túi nhỏ xinh, các bạn nhỏ khéo léo, sáng tạo ra chiếc túi mềm nhẹ với những mùi hương thật đặc biệt qua bàn tay con.

Ngoài những kỹ năng về vận động được trang bị, tiết học còn giúp các bạn nhỏ thêm trân quý, giữ gìn những sản phẩm do đôi tay làm ra, hiểu được để làm được những thứ quanh ta cần rất nhiều công đoạn . Ngoài ra, cô cũng chỉ dạy cho các em biết rằng làm túi vải là cách để tái chế những đồ vật xung quanh nhằm tăng thêm vòng đời cho chúng cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành hơn.