TRÒ CHƠI KÉO CO – BÉ VUI ĐỌ SỨC

 

“Chiềng làng chiềng chạ

Thượng hạ Tây Đông

Ra đây mà trông

Khối bé đọ sức…”

   “Học mà chơi, chơi mà học” luôn được sử dụng trong mọi công tác như chăm sóc và giáo dục các em bé ở lứa tuổi mầm non. Trong hoạt động vui chơi có rất nhiều trò chơi học tập và trò chơi vận động trong đó có các trò chơi dân gian đây là trò chơi được các em bé vô cùng yêu thích.

  Trò chơi dân gian được sử dụng nhiều trong các hoạt động vui chơi tại Lá Phong Xanh, đặc biệt là trong những dịp đầu xuân trẩy hội, các em bé được khám phá vui chơi các trò chơi dân gian vùng miền như nhảy sạp, đập niêu, mèo đuổi chuột… và đặc biệt là kéo co – một trò chơi dành cho các bé độ tuổi 3-6.

  Tham gia trò chơi bé không những được rèn luyện thể lực sự khéo léo, nhịp nhàng mà còn được rèn luyện về sự nhanh trí, óc phán đoán, xúc cảm thầm mỹ, khả năng hoạt động nhóm, bé hiểu được sức mạnh của đoàn thể và hiểu được ý nghĩa trò chơi mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc Việt Nam. Qua trò chơi này, bé biết cách tự đứng lên sau khi ngã, quan trọng hơn là bé không sợ ngã nữa.

Thông qua hoạt động vui chơi giúp bé tự tin, nhanh nhẹn, tích cực tham gia các hoạt động, bé được thở bầu không khí trong lành dễ chịu thoải mái của thiên nhiên ban tặng, nhanh thích ứng với môi trường tự nhiên.

Trận đấu gay cấn nhưng rộn rã tiếng cười. Giọt mồ hôi lấm tấm trên trán bé, đôi mắt rực quyết tâm, những lời gọi nhau í ới “2, 3, cố lên”… Tiếng trống, tiếng hò reo cổ vũ càng làm cho không khí xung quanh thêm hưng phấn, mỗi lượt kéo co càng thêm kịch tính.