Chương trình học của trường mầm non CLC tại Hà Nội có gì đặc biệt?

Quý phụ huynh chắc hẳn đều đã từng nghe qua về trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vẫn còn mơ hồ về đặc điểm cũng như phương pháp giảng dạy tại trường. Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến Quý phụ huynh 3 điểm đặc biệt về chương trình học tại tổ chức giáo dục này.

Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội hiện đang áp dụng các chương trình học nào?

Mục tiêu của chương trình giảng dạy của trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội là để phát triển, nuôi dưỡng các bé trở thành công dân có ích cho xã hội. Vì thế, trường tập trung xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho hành trình khôn lớn của con. Trong đó, 3 điểm đặc biệt tại trường chất lượng cao là:

  1. Chương trình học tích hợp.
  2. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.
  3. Học đi đôi với hành, kết hợp lý thuyết với thực tiễn.

Quan điểm dạy học tích hợp ở trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội là việc lồng ghép, đan xen các môn học, hoạt động liên quan với nhau, để bổ trợ kiến thức nền tảng, giúp các bé phát triển tư duy toàn diện. Khác với phương pháp dạy học truyền thống, chương trình học tích hợp đòi hỏi các bé vận động, suy nghĩ nhiều hơn để tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Điểm khác biệt của giáo dục tích hợp ở trường mầm non chất lượng cao so với các phương pháp khác đó là, chương trình này lấy trẻ em làm trung tâm. Tại đây, các bé được tự do khám phá bản thân mình qua nhiều hình thức khác nhau như trò chơi vận động, làm quen với thơ, ca, nhạc, họa và tiếp cận gần hơn với môi trường xung quanh. Nhờ đó, con được lớn hơn mỗi ngày về cả thể chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh đó, phương pháp tích hợp yêu cầu khả năng sáng tạo trong việc thiết kế bài giảng và các hoạt động giáo dục để phát huy sự hiệu quả trong cách giảng dạy. Các thầy cô giáo cần tạo ra nhiều trò chơi thú vị và lồng ghép khéo léo vào bài học để tạo cảm hứng cho bé mỗi khi đến trường. Đồng thời, các hình ảnh, âm thanh đặc sắc cũng được tận dụng tối đa để trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Một điểm đặc biệt khác của trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội là chương trình học được xây dựng dựa trên nền tảng giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới. Nhà trường đã đầu tư rất nhiều vào giáo trình đạt chuẩn quốc tế để tạo cho các con môi trường giáo dục lý tưởng.

4 chương trình giáo dục mầm non tiêu biểu được áp dụng tại trường là:

Chương trình giáo dục Montessori: mục tiêu của chương trình này là giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn cảm xúc. Trường mầm non chất lượng cao đã áp dụng chương trình này để giúp bé hoàn thiện ở cả 5 khía cạnh: thực hành cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, toán học và văn hóa.

Chương trình STEAM: chương trình khung giáo dục mầm non mới STEAM tạo điều kiện cho bé tiếp cận 5 lĩnh vực công nghệ hiện đại bậc nhất là Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (quy trình sáng tạo kỹ thuật), Mathematics (toán học) và Art (nghệ thuật). 

Chương trình Multiple Intelligences (học thuyết trí thông minh đa diện): chương trình Multiple Intelligences thúc đẩy sự phát triển của bé qua 8 loại trí khác nhau là: hình ảnh, logic-toán học, âm nhạc, ngôn ngữ, giao tiếp, cơ thể, nội tâm và tự nhiên. Phương pháp này không ép trẻ vào bất kỳ khuôn khổ nào mà tạo điều kiện cho con phát triển theo đúng sở trường và định hướng của riêng mình.

Chương trình Reggio Emilia: Reggio Emilia là phương pháp giáo dục giúp phát huy tiềm năng sáng tạo và trí tưởng tượng riêng của mỗi trẻ. Chương trình giáo dục này tạo điều kiện cho trẻ được thể hiện ý tưởng riêng của mình qua các hoạt động nhóm. Từ đó, con học được cách dung hòa trong tập thể và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, chương trình học ở trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội giảng dạy song song 2 ngôn ngữ Anh và Việt, góp phần hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ tại thời điểm “vàng” của sự phát triển. Để bé trau dồi khả năng ngôn ngữ toàn diện, đội ngũ giáo viên nước ngoài với trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp giảng dạy các môn học Tiếng Anh tại trường.

Chương trình học ở trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội không chỉ tập trung giảng dạy lý thuyết mà kết hợp với thực tiễn để hình thành kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Cụ thể, mỗi bài học tại trường đều lồng ghép với hoạt động thực hành để con được vận dụng kiến thức của mình. Khi học về các loại hình trong không gian, con được tham gia hoạt động tìm kiếm những vật dụng trong lớp mang đặc thù của hình học ấy để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Giáo viên tại trường mầm non chất lượng cao khéo léo lồng ghép các bài học về cách gọi tên và hương vị của những loại hoa, quả vào bữa cơm hằng ngày của bé. Trước khi ăn, con được giới thiệu cụ thể về tên gọi và cách thưởng thức các món ăn trên bàn. Nhờ đó, trẻ không những ăn ngon miệng hơn mà còn hiểu được giá trị của những món ăn hằng ngày.

Trường mầm non chất lượng cao đã áp dụng rất tốt phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn với những chuyến đi ngoại khóa. Không chỉ học về quy trình làm ra gốm sứ, các bé được tận mắt chứng kiến cảnh các nghệ nhân tạo nên tác phẩm gốm sứ tuyệt đẹp để khắc sâu những hình ảnh này vào tiềm thức.

Một trong những trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội có chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế là Hệ thống Mầm non Lá Phong Xanh. Đội ngũ chuyên môn tại Lá Phong Xanh sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển chương trình học phù hợp với các bé mầm non để nuôi dưỡng con trở thành công dân toàn cầu.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/