Chương trình Radio Nội bộ MLA – Lời nhắn gửi từ trái tim đến trái tim

Số đầu tiên: Chào mừng năm học kết nối

Ba mẹ và quý thầy cô thân mến!

Ắt hẳn trong số chúng ta ai cũng từng được nghe chương trình phát thanh được (radio), đều quen thuộc với lời hiệu “Đây là đài tiếng nói Việt Nam – phát thanh từ Hà Nội – Thủ đô Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Nghe thật bồi hồi, gợi lại bao kí ức về một tuổi thơ êm đềm nơi quê nhà.

Văn hoá nghe Radio đã từng là một phần trong cuộc sống của bao người. Nếu ông bà ta thì chăm chỉ dò đài để nghe sân khấu truyền thanh, tin tức thời sự thì những chương trình ca nhạc, giáo lưu vào buổi trưa, cuối tuần hoặc câu chuyện đêm khuya là món giải trí “khoái khẩu” của lớp trẻ,…

Ngày nay, với sự phát triển tột bậc của thiết bị nghe nhìn di động thì radio có trở nên cũ kĩ chăng? Câu trả lời là không đối với team sản xuất chương trình của Lá Phong Xanh. Chúng tôi tin rằng kỹ thuật phát thanh càng hiện đại thì chương trình tạo ra sẽ càng hấp dẫn hơn, có tính kết nối giữa Nhà trường và gia đình hơn, đáng để thính giả dành thời gian lắng nghe hơn.

Ba mẹ nghĩ sao nếu mỗi sáng đưa con đi học được nghe thấy tiếng cô trò véo von kể chuyện phát ra từ chiếc loa trường quen thuộc?

Với những ba mẹ quá bận rộn, có thể cập nhật tình hình học tập, các chương trình sự kiện nổi bật tuần qua ở trường con, lớp con trong giờ nghỉ giải lao ăn trưa, trong lúc nhắm mắt nghỉ ngơi, trên những chuyến xe công tác,…

Đối với học sinh, đây sẽ là một kênh thông tin đậm chất giải trí để con lắng nghe vào mỗi sáng sớm khi đến trường, lắng nghe trong lúc chờ đợi ba mẹ đón về vào cuối ngày. Cập nhật thông tin từ các điểm trường khác trên toàn hệ thống, nghe những cái tên thầy cô quen thuộc hay những người bạn mới ở khắp nơi, từ Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang,…

Đối với Nhà trường, đây sẽ là kênh truyền tin hữu hiệu, gửi đi các thông điệp mà thầy cô muốn gửi gắm tới các con, từ lời nhắn gửi yêu thương, những bài học bổ ích cô muốn gieo vào lòng mỗi em nhỏ, đến việc chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề của bác bếp, cô tạp vụ, chú lái xe, ông bảo vệ,…

Hơn tất cả, team sản xuất chương trình còn muốn gửi đi một thông điệp nhiều ý nghĩa hơn: “Radio Nội bộ MLA được tạo ra như một kênh thông tin kết nối mọi người lại với nhau, giữa Nhà trường và học sinh, giữa Nhà trường và gia đình, giữa Nhà trường và xã hội; tạo ra một tam giác giáo dục vững chắc, củng cố tinh thần tất cả mọi người vượt qua thời kỳ dịch bệnh đầy khó khăn và thử thách”.

Chúc quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh có một buổi nghe đài vui vẻ, khởi động một ngày làm việc, học tập hiệu quả!

Mong rằng chương trình của Nhà trường sẽ ngày càng đón nhận được sự quan tâm, yêu mến từ thầy cô và quý phụ huynh. 

Trân trọng cảm ơn.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/