DỰ TIỆC BUFFET LÁ – TRƯỜNG LÁ PHONG XANH

Buffet là hình thức ăn uống có nguồn gốc từ phương Tây và hiện tại cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Trong tiếng Pháp, “buffet” có nghĩa là “tự chọn” hay còn gọi là “tiệc đứng”, thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy ý khi ăn uống. Một bữa tiệc buffet bao gồm nhiều món ăn khác nhau, các món ăn được bày sẵn để thực khách lựa chọn. Thực khách tham gia bữa tiệc sẽ tự mình lấy đĩa, chén, đồ dùng … và thức ăn mà không bị hạn chế.

Chính vì vậy, việc đưa các bữa tiệc Buffet là một trong các hoạt động ở trường Mầm non không những là buổi để các con có bữa ăn thay đổi thực đơn mà còn là cách để các con làm quen, hòa nhập với xu hướng hiện đại của thế giới.

 

 

Bữa tiệc buffet ở Lá Phong Xanh không chỉ dừng lại ở việc ăn uống ngon miệng mà còn có nhiều những nội dung lồng ghép để tạo cho các con có thêm những hiểu biết với một trải nghiệm khá mới mẻ này.

Trước khi tham gia vào các bữa tiệc các em học  sinh cũng được các cô chia sẻ những lưu ý những phép lịch sự khi tham gia tiệc như:

      Các em học sinh được cô chia sẻ sẽ lấy đồ ăn theo mong muốn của mình với số lượng vừa đủ ăn, khi hết các con có thể đi lấy tiếp. Bài học về sự tiết kiệm và biết ơn với đồ ăn được các cô nhắc nhở con mỗi ngày. 

      Việc học cách xếp hàng và đợi chờ các bạn phía trước cũng được rèn luyện lại trong quá trình các bạn đang tự lấy đồ ăn. Đây là một trong những văn hóa cần thiết và quan trọng để con ra xã hội sau này.

      Mỗi bữa tiệc buffet thường có thực đơn đa dạng và vô vùng bắt mắt, đôi khi sẽ có những món ăn mới, ăn lạ, nên chúng mình học cách nếm thử trước khi lấy về phần của mình để tránh không hợp khẩu vị và lãng phí.

      Ăn trong vui vẻ và từ tốn mà lịch sự là định hướng các cô hướng đến cho các em bé. Ngoài việc để đảm bảo sức khỏe cho hệ Tiêu hóa mà còn là cách để các em bé cảm nhận kĩ hơn sự thơm ngon của các món ăn nữa.

Buffet là một trong những bữa tiệc mà các bạn nhỏ đều rất háo hức và mong chờ để được tham gia. Và ở Lá Phong Xanh mỗi tháng một lần tổ chức để có môi trường cho các con trực tiếp tham gia, được thực hành và làm quen với những kĩ năng ấy ngay trong các bữa tiệc. Đây sẽ là hành trang của các công dân toàn cầu bước ra thế giới sau này đấy ạ!