TRANG TRÍ MÂM QUẢ – THOẢ SỨC SÁNG TẠO TẠI LÁ PHONG XANH

Thu sang trăng vàng gõ cửa , Trung thu đã chuẩn bị ghé cửa những ngôi nhà nhỏ mang tên Lá Phong rồi. Để hưởng ứng không khí chào đón đêm trăng rằm “Rước đèn cá chép” tại Lá Phong Xanh cơ sở hồ Thiên Văn đã tổ chức cuộc thi “TRANG TRÍ MÂM QUẢ – THOẢ SỨC SÁNG TẠO TẠI LÁ PHONG XANH”.

Theo truyền thống xa xưa, mâm ngũ quả Trung thu mang nhiều ý nghĩa sâu sắc dựa trên các yếu tố ngũ hành. Nhịp sống hiện đại phát triển, mâm ngũ quả Trung thu đã có nhiều sự đổi mới, sáng tạo và đa dạng hơn về mặt hình thức. Không chỉ mang hàm ý  là sự trưng bày truyền thống, biểu tượng sung túc mà còn tạo thành nhiều hình động vật, ngôi sao trang trí,… sinh động và vui nhộn, giúp các bé tận hưởng trọn vẹn ngày tết Thiếu nhi.

Bàn tay tinh tế và khéo léo, mỗi mâm quả đều mang sắc màu riêng, lung linh và sinh động. Trên mâm cỗ không chỉ là hoa trái theo mùa mà ở đó còn là sự “tổ hợp” của những con vật xinh xắn được các phụ huynh cắt tỉa từ những loại quả. Từ chó bưởi, thỏ bưởi, ếch từ quả su su hay những chú nhím làm từ nho và mướp đắng …

Các thành viên trong mỗi nhóm lớp phân công nhiệm vụ và tham gia chơi hết sức – vui hết mình. Mặc dù thời tiết có chút bất lợi nhưng các phụ huynh không quản ngại chuẩn bị những thức quà để làm mâm quả hấp dẫn, vì .. chỉ cần các con vui là ba mẹ ra sức trổ tài.

Mỗi mâm quả được bài trí, sắp xếp mang đậm hơi thở xưa cũ, chứa đựng thông điệp ý nghĩa dã được từng phụ huynh đại diện mỗi lớp lên thuyết trình , giáo dục các con những giá trị tốt đẹp của lễ hội truyền thống dân tộc. Chỉ cần nhìn ngắm không gian mâm cỗ giúp các ba mẹ cũng như lạc về tuổi thơ, lạc về những ngày xưa cũ.

Vui nhất là khi công bố giải, những khuôn mặt hồi hộp chờ đợi, mâm quả nào sẽ dành được giải nhất, và đó chính là mâm quả của lớp Rainbow, những ánh mắt vui mững, những hò reo khi thành quả của các ba mẹ đã dành được chiến thắng. Và điều hấp dẫn hơn cả đó là lúc các con được phá cỗ liên hoan, chất lượng các mâm ngũ quả đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và trang trí rất đẹp mắt!

Hoạt động này được các ba mẹ hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. Là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh, là niềm vui gặp mặt của phụ huynh trong lớp và giữa các phụ huynh trong trường cùng nhau tạo nên sự đoàn kết.