“TRĂNG TRÒN VÀNH – BÁNH TRÒN VỊ” SỰ KIỆN TRẢI NGHIỆM ĐẶC SẮC NGÀY CUỐI TUẦN TẠI LÁ PHONG XANH

Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm chào đón trung thu, tuần vừa qua workshop “Trăng tròn vành – Bánh tròn vị” đã được tổ chức thành công tại 7 điểm trường và cơ sở của hệ thống mầm non Lá Phong Xanh. Đây là sự kiện trải nghiệm cuối tuần miễn phí dành cho các bạn nhỏ từ 1 – 6 tuổi và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các ba mẹ và các bạn nhỏ ngay từ khi phát động.

Trung thu Nay còn đó những nét Xưa

Mang đến cho các bạn nhỏ những nét đẹp của trung thu xưa, cô giáo Lá Phong Xanh đã khéo léo lồng ghép những sản phẩm đặc trưng của trung thu qua những hình ảnh thật gần gũi, thân thiện mà đầy sáng tạo. Đó là những góc làm đèn lồng rực rỡ từ nguyên liệu tái chế, đó là những chiếc bánh trung thu ấm áp tình thân, hay những trò chơi dân gian là đặc trưng mỗi mùa trung thu về.

Workshop với không gian đậm màu sắc trung thu được tái hiện một sinh động tại mỗi điểm trường mang lại cảm giác vừa thân thuộc, vừa hiện đại kích thích đa giác quan cho các bạn nhỏ đến tham gia.

Những chiếc đèn lồng nhỏ xinh được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như bìa carton, chai nhựa, vỏ lon bia… , với những hình dáng, màu sắc khác nhau, kích thích các bạn nhỏ sáng tạo không giới hạn trong mỗi bạn nhỏ. Với những sản phẩm đèn lồng này, cô giáo Lá Phong Xanh còn gửi đến các bạn nhỏ thông điệp về sử dụng nguyên liệu tái chế, giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.

 

Trải nghiệm làm bánh trung thu 

Trung thu sẽ tròn vị hơn với những chiếc bánh đậm vị. Góc trải nghiệm làm bánh thu hút thật nhiều những bạn nhỏ bởi hương vị đặc trưng của mà chỉ mùa trung thu mới có.

Con tò mò nhào bột, nặn nhân, háo hức dùng những chiếc khuôn đủ màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh khác nhau, từ hình ngôi sao, hình chú thỏ, hay những bông hoa xinh xắn.

Và hơn hết là góc trải nghiệm giúp các bạn nhỏ thể hiện sự khéo léo của đôi tay, tập trung tỉ mỉ từng công đoạn, và hiểu hơn được những giá trị truyền thống mà bánh trung thu mang lại.

 

Cô giáo Lá Phong Xanh tin rằng Trải nghiệm “Trăng tròn vành – Bánh tròn vị” tại các điểm trường đã mang lại không gian trung thu đặc sắc cho các bạn nhỏ và ba mẹ. Gia đình cùng bên nhau, bên mâm cỗ trung thu mang đậm nét văn hóa xưa và nay, ấm áp, tròn vị.