DÃ NGOẠI MÙA XUÂN – HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ MẦM NON

Do thời gian hạn hẹp, công việc bận rộn, việc di chuyển về quê hay đến các địa điểm trải nghiệm xa xôi gặp nhiều khó khăn nên đôi khi đã cản trở bố mẹ đưa các con đi trải nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng. Đây là thực tế đáng lo và cần có biện pháp để khắc phục vấn đề này.

Để giải quyết những khó khăn của phụ huynh khi có con trong độ tuổi mầm non tại thành phố. Hệ thống mầm non Lá Phong Xanh đã xây dựng và đưa vào chương trình học của nhà trường các hoạt động trải nghiệm định kỳ để các em bé thành phố cũng được tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế này.

Trong không khí mùa xuân ấm áp cùng sự sinh sôi nảy lộc của các loài cây, cô trò Lá Phong Xanh tháng 3 này đã cùng nhau đi thăm quan, trải nghiệm và hoạt động thực tế tại các trang trại giáo dục, công viên sinh vật cảnh. Đây cũng là cơ hội để các con hiểu hơn về thế giới thực vật – dự án học tập các con đang tìm hiểu.

Ngay khi bước chân đến các trang trại, em bé Lá Phong Xanh đã vô cùng hào hứng tham gia vào các hoạt động tại đây. Dù là những em bé ít khi được tiếp xúc với bùn đất cỏ cây hoa lá, nhưng em nào cũng thích mê.

Buổi trải nghiệm của các bạn nhỏ Lá Phong Xanh bao gồm những hoạt động chính như sau:

Các em bé lứa tuổi từ 1 – 3 tuy là nhỏ xíu nhưng các con cũng đã tích cực tham gia, các con cùng cô giáo đi quan sát, phân biệt và gọi tên các loại cây con nhìn thấy. Bên cạnh đó, con cũng phân biệt gọi tên màu sắc của lá cây, hoa, quả … Điểm dừng chân của các con là tại vườn Dâu Tây đang chín mọng đỏ ngọt. Các con tham gia trò chơi “Thi hái dâu tây” và phần thưởng cho tất cả các đội chính là cùng nhau thưởng thức dâu tây ngon lành mà con đã thu hoạch được.

Các anh chị lứa tuổi từ 3 – 6 ngay từ khi đến khu vực trải nghiệm con đã cùng các cô quan sát và tham gia các hoạt động làm đất, đào luống, thu hoạch khoai tây. Những bạn gái khéo léo thì cùng nhau thu hoạch rau, đây sẽ chính là món quà các con mang về tặng ba mẹ sau một ngày thu hoạch tại trang trại giáo dục.

Các hoạt động trải nghiệm thực tế không những giúp các con được thêm nhiều kỹ năng mới, bài học mới mà còn là cơ hội để con phát triển tình cảm xã hội, biết yêu thương trân trọng những sản phẩm nông nghiệp và công sức lao động của các bác nông dân. Vậy nên ba mẹ hãy tích cực cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm như thế này nhé!