TRƯỜNG LIÊN CẤP LÁ PHONG XANH BẮC GIANG GÓP SỨC TẠI SÂN CHƠI KHOA HỌC KỸ THUẬT LỚN NHẤT CẢ NƯỚC

Trong ba ngày 20, 21, 22/03/2024, tỉnh Bắc Giang vinh dự đăng cai địa điểm tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2024.
Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức.
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm nay có tổng số 74 đơn vị trên khắp cả nước tới dự thi, với 149 dự án dự thi, thuộc 21 lĩnh vực khoa học. Đây là sân chơi bổ ích để các học sinh trung học có cơ hội được tham gia nghiên cứu, thể hiện năng lực, tư duy, sáng tạo, những ý tưởng táo bạo của tuổi trẻ về khoa học, kỹ thuật nhằm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Những dự án tốt nhất của Cuộc thi cũng sẽ được tuyển chọn tham gia Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (ISEF) tại Hoa Kỳ năm 2024.
Bên cạnh nội dung chấm thi các dự án Khoa học kỹ thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức 10 gian trưng bày sản phẩm giáo dục STEM và giới thiệu bằng hình ảnh về các thành tựu giáo dục, đặc trưng của huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ở nội dung này, Trường Liên cấp Lá Phong Xanh rất vinh dự góp một phần nhỏ trong việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm STEM đến các thầy cô và các học sinh tỉnh bạn.
Đây là cơ hội để các học sinh Lá Phong Xanh có dịp được giới thiệu những sản phẩm mộc nghệ thuật sáng tạo của mình, tự tin giới thiệu những dự án học tập thú vị và ý nghĩa mà bản thân đã được học tập tới đông đảo các thầy cô giáo và các bạn học sinh trên cả nước. Các con cũng đã có thêm cơ hội quý giá để rèn luyện khả năng tự tin trước đám đông, tăng kỹ năng thuyết trình và nhân thêm niềm tự hào của học sinh nhà Lá.
Gian trưng bày của đơn vị Phòng giáo dục thành phố Bắc Giang với sự góp sức của các học sinh Lá Phong Xanh đã gây được ấn tượng mạnh với các vị khách thăm quan, nhận được những lời khen ngợi và đánh giá tích cực từ các nhà khoa học, các thầy cô giáo. Hình ảnh học sinh Lá Phong Xanh tự tin, năng nổ, chủ động đã góp phần lưu lại một hình ảnh thật đẹp của học sinh thành phố Bắc Giang trong lòng các vị khách phương xa.
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.