DÃ NGOẠI TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Những năm tháng đầu đời của trẻ đặc biêt là giai đoạn học mầm non, học tập và khám phá thế giới xung quanh là nhu cầu vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp các con có thêm những kiến thức, kĩ năng xã hội và phát triển khả năng tư duy sáng tạo. Vậy nên ở Lá Phong Xanh cũng rất tích cực tổ chức các hoạt động dã ngoại trong những tháng đầu năm học tại các Trang trại giáo dục khi thời tiết còn mát mẻ. Mời ba mẹ cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm này với con nhé!

Trang trại giáo dục hay còn gọi là nông trại giáo dục là mô hình học tập gần gũi với thiên nhiên giúp các con trong độ tuổi từ 3 – 15 tuổi rèn luyện các kỹ năng sống, những bài học thực tế trong cuộc sống. Và Lá Phong Xanh đã chọn Nông Trang Bá Tân là địa điểm cho các con được trải nghiệm trong dự án này.

Đến với các trang trại giáo dục các em sẽ được trực tiếp hòa mình vào thiên nhiên, được trượt cỏ, đá bóng hay đua thuyền trên sông. Từ việc tham gia các hoạt động này, trẻ em sẽ sáng tạo hơn, kích thích phát triển mọi giác quan, năng động, tự tin từ đó cũng củng cố được sức khỏe thể chất cho các bé.

Bên cạnh những trò chơi vận động, tại các trang trại giáo dục còn có khu vực kết nối với thiên nhiên, các bạn học sinh được tưới rau, nhặt hái rau và thu hoạch củ quả. Trang trại giáo dục còn có những khu vực để các bạn chăm sóc vật nuôi, quan sát các loài động vật, từ đó mà các con biết cách trân trọng hơn những sản phẩm từ nông nghiệp và trân quý sức lao động của những người nông dân.

Như vậy, những buổi dã ngoại chính là sự luyện tập kỹ năng thực hành trong cuộc sống của các bé, giúp các bé kiểm soát cảm xúc, phát triển sức khỏe thể chất, củng cố kỹ năng làm việc nhóm và phát huy tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại…Bên cạnh đó hoạt động vui chơi còn là phương tiện giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, góp phần củng cố, làm phong phú vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.